Sức khỏe
Làm thế nào để ngăn tóc rụng?
02-07-2013 | 8:22 pm
Câu hỏi:

1.
Làm cách nào để chăm sóc tóc hiệu quả?
2. Làm thế nào để ngăn tóc rụng?
3: Làm thế nào khi tóc rụng nhiều?
4. Cách làm sao để ngăn tóc rụng?
5. Cách làm sao  tóc không rụng?
5. Cách làm sao để chăm sóc tóc hiệu quả?
7. Làm sao để ngăn tóc rụng?
8. Làm sao để tóc không rụng?
9. Cách chăm sóc tóc hiệu quả?

Trả lời: Để trả lời cho các câu hỏi của các bạn ở trên, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách Cách làm sao để ngăn tóc rụng?

Bạn đang lo lắng khi mái tóc của mình ngày càng rụng nhiều? Bạn không biết làm sao để khẳc phục tình trạng này? Hãy xua tan nỗi lo lắng ấy bằng những bí quyết đơn giản dưới đây:

 
Chăm sóc bên ngoài
 
Nhiều người thường không để ý hoặc không coi trọng việc chăm sóc bên ngoài cho tóc. Đó là một sai lầm! Bạn có thể tránh sai lầm ấy bằng cách thực hiện những điều sau:
 • Chọn các loại dầu gội, dầu xả, kem ủ phù hợp vói tóc của mình; tránh gội đầu hằng ngày trừ khi thật sự cần thiết (hoạt động ngoài trời, tập thể dục ra nhiều mồ hôi) vì dễ làm mất đi lượng dầu tự nhiên của da đầu; không vò tóc quá mạnh khi gội đầu; sử dụng lược có răng thưa và chải tóc nhẹ nhàng, không nên chải đầu quá nhiều khi tóc còn ướt.
 • Để tóc khô tự nhiên, trường họp phải dùng máy sấy thì nên để chế, độ gió mát vì nhiệt độ cao từ máy sây khiến tóc dễ bị khô, xơ và hư tổn.
 • Hạn chê các tác động gây hư tổn tới tóc như uốn, nhuộm, duỗi... vì các tác động này bao giờ cũng chứa các loại hóa chất làm thay đổi cấu trúc tóc, gây nên những mức độ tổn hại khác nhau.
 • Bảo vệ tóc trong các ngày hè nắng nóng hay khi đi biển bằng cách đội nón rộng vành.
 • Thường xuyên tỉa tóc để tránh chẻ ngọn - cần lưu ý sử dụng loại kéo chất lượng tốt.

làm thế nào

 

 

Làm thế nào để tóc không bị rụng?
Chăm sóc bên trong
 
 • Chế độ dinh dưỡng hằng ngày: Muốn cho tóc đủ chất để luôn đẹp và khoẻ mạnh, bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày các loại thực phẩm như các loại đậu, các loại rau có màu xanh đậm, cà rốt, chuối, gạo lức...
 • Bổ sung viên uống chiết xuất từ thiên nhiên: Chế độ dinh dưỡng hằng ngày đôi khi không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Lý do là quá trình chế biến có thể làm mất đi hoặc giảm hàm lượng dưỡng chất của các loại thực phẩm. Vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm thông qua việc dùng các loại viên uống có chứa các thành phần như đậu tương, biotin (vitamin H), hà thủ ô, thục địa... Một sản phẩm cụ thể hiện nay đang rất nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn đó là viên uống Green Hair - cung cấp dưỡng chất cho tóc, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc.
   
Thăm khám thường xuyên
 
Tự "khám" cho tóc:
 
 • Quan sát: Bằng việc làm đơn giản này, bạn có thể nhận thấy tóc mình có đang bị xỉn màu không? Có bị chẻ ngọn không?
 • "Thực địa": Bạn có thể luồn, lướt những ngón tay lên mái tóc để xem tóc có còn bóng mượt không, hay tóc đang bị khô, xơ... Một cách kiểm tra khác đơn giản nhưng cũng chính xác về tình trạng hư tổn của tóc: Bạn có thể quấn một sợi tóc quanh ngón tay; sau đó, thả sợi tóc vào ly nước, nếu sợi tóc nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, chứng tỏ tóc còn khoẻ mạnh; nểu không, chứng tỏ tóc đã bị hư tổn và bạn cần tìm biện pháp khắc phục phù hợp.
Khám tại phòng khám:
 
Nếu tóc bị hư tổn quá nặng, bị gãy rụng quá nhiều thì tốt nhất bạn nên tới bác sĩ để được tư vấn liệu trình khắc phục phù hợp hơn.