IT
Làm thế nào để đổi tên pass của wifi?
30-12-2013 | 1:31 am

1. Làm thế nào để đổi tên pass của wifi?
2 Nhà tôi đang dùng thiết bị hiệu Tenda W308R để phát sóng Internet wifi cho laptop và smartphone. Lúc tôi mua về và cắm vào modem ADSL là xài được ngay. Nay tôi muốn đổi tên và đặt password cho mạng wifi thì làm thế nào? minhluu2711@gmail.com


Trả lời:

Hiện nay các thiết bị phát sóng wifi (wireless router) hoặc modem ADSL hiệu Tenda dùng 1 trong 2 giao diện điều khiên: dạng cây thư mục (nằm trong khung bên trái của trang web thiết lập), dạng menu xếp hàng ngang trên đầu trang web thiết lập. Về cơ bản thì các mục thiết lập trong 2 dạng điều khiến này là như nhau. Thiết bị Tenda W308R dùng dạng điều khiển xếp hàng ngang.

Nếu chỉ muốn thay đổi password mặc định 12345678 của Tenda bang password khác, bạn dùng dây cáp mạng LAN (2 đầu cắm RJ-45) kèm theo thiết bị, cắm 1 đầu vào cổng card mạng trên máy tính, đầu còn lại cắm vào 1 trong 4 cổng LAN (cổng màu vàng) trên thiết bị Tenda, câp điện cho thiết bị qua adapter. Xong mở trình duyệt web Internet Explorer (hoặc Firefox) gõ 192.168.0.1 rồi bấm phím Enter, sau đó xóa password trong ô wireless password để đặt password mói rồi bấm nút OK. Lưu ý, nêu bạn không truy cập được trang thiết lập của thiết bị thì kiểm tra xem máy tính của bạn có đang dùng địa chỉ IP tĩnh nhưng khác lớp với địa chỉ IP của thiết bị, hoặc địa chỉ IP 192.168.0.1 đã bị đổi thành địa chỉ IP khác.

Nếu muốn đổi tên mạng wifi, bạn bấm chuột vào hàng chữ Advanced settings, bấm Wireless settings, bấm Wireless basic settings rồi gõ tên mạng wifi vào ôprimary SSỈD, bấm OK. Xong bấm bấm System tools và bâm Reboot the router rồi bấm vào nút Reboot the router đế khơi động lại router thì các thiết lập vừa thực hiện mới có hiêu lực; hoặc bạn có thể rút phích điện cấp cho thiết bị này rồi cắm lại.

 


Lamthenaoaz.vn St