Sức khỏe
Làm thế nào để biết mình mất trinh hay chưa?
20-01-2014 | 5:35 pm
Câu hỏi:

1. Làm thế nào để tự kiểm tra màng trinh?
2. 
Làm cách nào để tự kiểm tra màng trinh?
3. Làm thế nào để biết mình còn trinh hay không?
4. Làm thế nào để biết mình đã mất trinh?
5. Làm cách nào để biết mình còn hay đã mất trinh?

Làm cách nào để tự kiểm tra màng trinh bị rách hay chưa

 

Do màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng mảnh nằm ngay cửa "cô bé" của bạn nên  chỉ sơ sẩy một chút là nó có thể bị tai nạn như thường. Nó có thể bị rách chỉ đơn giản qua việc sử dụng băng vệ sinh, khi quan hệ tình dục lần đầu tiên hay cả việc sử dụng mỏ vịt khi đi khám phụ khoa cho "cô bé" nữa đấy.

Ngoài ra, nó có thể bị rách ngay cả khi bạn chơi thể thao, cưỡi ngựa, đạp xe… hoặc rách khi bạn đưa tay vào thăm dò khu vực "cô bé" trong lúc vệ sinh vùng kín quá sâu.

Để tự xác định màng trinh của bạn đã bị rách hay chưa bạn cần có dụng cụ là một chiếc gương soi
 

Bước 1: Sử dụng một chiếc gương soi
 

Bạn ngồi trên ghế hoặc ngồi xuống giường và xoạc chân bạn ra. Bạn nên ngồi ở góc độ thích hợp nhất nơi mà có thể bao quát được tất cả các khu vực  của "cô bé" ở trong gương. Tư thế này cũng có nghĩa là nếu bạn chèn ngón tay của bạn vào góc thích hợp thì cũng sẽ không gây đau đớn cho cô bé!
 

Bước 2: Điều chỉnh gương
 

Đặt gương chênh chếch một góc khoảng 45 độ. Khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ có thể nhìn thấy một lỗ âm đạo trong gương. Nếu bạn không thể nhìn thấy rõ lỗ âm đạo, hãy nhanh chóng điều chỉnh góc gương để có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.
 

Bước 3: Vành môi âm hộ
 

Bắt đầu vành môi âm hộ với ngón tay giữa nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm cho cổ tử cung mở ra rộng hơn và cho phép bạn nhìn rõ ràng hơn.
 

Bước 4: Xác định vị trí màng trinh

Với môi âm hộ mở rộng, bạn có thể nhìn thấy "then cài" dễ dàng hơn. Khi ấy, "then cài" sẽ xuất hiện như là một mô mỏng trên các lỗ ở cổ tử cung. Các "then cài" cũng có thể xuất hiện như một mô hình lưỡi liềm mỏng ở phần dưới cùng (gần hậu môn). Nói chung, các XX nên chú ý điều này vì hình dáng và kích thước màng trinh thường rất khác nhau ở các bạn gái.
 

Bước 5: Cất gương và rửa tay sạch sẽ
 

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy đến bác sĩ phụ khoa để được thực hiện các thủ thuật nhằm xác định rõ màng trinh còn hay đã bị rách. Nếu bạn không giao hợp tình dục, không khám phụ khoa, không thực hành các kỹ thuật thủ dâm trước đó thì màng trinh có thể vẫn còn nguyên vẹn.
 


Lamthenaoaz.vn