IT
Làm thế nào để chuyển đổi file âm thanh sang file văn bản?
04-11-2013 | 10:25 am

1. Làm thế nào để chuyển đổi file âm thanh sang file văn bản?
2.  Hiện nay có phần mểm nào cho phép người dùng chuyển đổi các file thu âm dạng MP3 thành file văn bản (dạng text) để chỉnh sửa cho nhanh, thay vì phải nghe và gõ lại không? nguyenducloi84@gmail. com


Trả lời:

Hiện nay trên mạng Internet có khá nhiều phần mềm có tính năng chuyển đổi file âm thanh thành file văn bản. Tuy nhiên mới chỉ hỗ trợ chuyển file âm thanh tiếng Anh, chưa thấy có phần mềm hỗ trợ tiếng Việt. Bạn có thể dùng một trong số các phẩn mềm như Wave To Text, Text To MP3 Converter Software (http://download. cnet.com/Text-To-MP3-Converter- Software/3000-2140_4-75740187. html),Voice Pro, PC MP3 Text To Speech (http://pc-mp3-text-to-speech.software. informer.com)...Với một số phần mềm không hỗ trợ dạng file MP3, bạn cẩn phải dùng một phẩn mềm trung gian khác để chuyển đổi định dạng file MP3 về dạng file âm thanh mà nó hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển đổi trực tiếp lời nói bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt thành văn bẩn (chữ), bạn có thể dùng ứng dụng Dragon Speech của Nuance, tìm và download trên các kho ứng dụng dành cho iOS, Android.
                Lamthenaoaz.vn St