Làm thế nào để chiên cơm ngon?

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó:

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển  hàng hóa đường bộ

– Chọn gạo: Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm chiên có mùi thơm và độ dẻo.
– Nấu cơm: Cơm chiên ngon phải được chiên trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo.

Tham khảo thêm: Các mẫu  thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn nên biết 

– Thời điểm: Không chiên cơm ngay sau khi nhắc ra khỏi nồi nấu. Mà phải để cơm nóng ra rổ, đảo nhẹ cho cơm nguội và thật tơi.
– Lửa: Chiên cơm cần dùng lửa lớn nhưng không lớn đến độ có lửa trong chảo như các quán ăn buổi tối trên vửa hè thường làm. Ðảo cơm chiên nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.
– Gia vị: Cơm chiên vị nêm ngon nhất là xì dầu và muối. Chính xì dầu làm cho cơm mềm và thơm, dễ phối hợp với các vị khác để làm các món cơm chiên hải sản, cơm chiên dương châu… hơn là nước mắm cho mùi vị nồng và khó pha trộn hơn.

Tham khảo thêm: Những câu giao tiếp tiếng hàn đơn giản dành cho người mới học

Lamthenaoaz.vn Sưu tầm