Vụ bạo loạn xảy ra ở Đồng Tâm – Hà Nội khiến 3 chiến sỹ CA thiệt mạng

dong-tam

Theo như nguồn tin chúng tôi được biết hiện tại, sáng ngày 9/1/2020 đã có một nhóm người đã cố tình chống đối người thi hành công vụ và cố ý gây rối chật tự nghiêm trọng tại Đồng Tâm – Mỹ Đức Hà Nội, họ đã dùng bom xăng, lựu đạn và các vũ khi thô sơ như dao kiếm, phóng lợn,… để chống đối lực lượng công an khiến cho bi thương xảy ra: 5 người đã bị thương vong và trong đó có đến 3 chiến sĩ CA đã hi sinh.

Nguyên nhân vụ việc xảy ra xoay quanh việc Bộ quốc phòng kết hợp với nhà thầu xây dựng bắt đầu triển khai xây dựng hàng rào bảo vệ cho sân bay Miếu Thôn như trong kế hoạch như trong dự án được thực hiện từ năm 2017. Nhưng vụ việc không chỉ như vậy mà diễn ra sự cố, trong thời gian này vì sự buông lỏng và không sát sao của chính quyền nên các hộ dân đã lấn chiếm diện tích đất quốc phòng phục vụ cho việc canh tác nông nghiệp.

Sự việc còn nghiêm trọng hơn khi một số người dân đã có những việc làm quá khích như: sử dụng loa phát thanh xã tuyên truyền những nội dung trái phép, kích động về đất quốc phòng, tụ tập rất đông người kéo lên trụ sở UBND xã để phản ứng lại chính quyền, buộc con em thôi học…

Cuối cùng các cấp chính quyền đã vào cuộc và bắt giữ 4 đối tượng gây rối nhưng bị một số người dân chặn đường và không cho ra khỏi xã Đồng Tâm đồng thời đập phá, gây tổn hại 9 phương tiện và bắt giữ trái phép 38 cán bộ thuộc H.Mỹ Đức và chiến sĩ Công an TP.Hà Nội. Từ đó, rất nhiều lần chính quyền Hà Nội đã vào cuộc giải quyết nhưng vẫn không thành côn.

Cứ như vậy, vụ việc không mấy hay đã xảy ra vào ngày 9/1/2020, 3 chiến sĩ Công An thiệt mạng, 1 người chống đối tử vong, 1 đối tượng bị thương. 

Người chủ mưu trong vụ việc này chính là ông Lê Đình Kình, và con trai Lê Đình Công

le-dinh-kinh
Lê Đình KInh chủ mưu trong vụ bạo loạn Đồng Tâm
le-dinh-cong
Con trai ô Lê Đình KInh, Lê Đình Công
chu-muu-vu-dong-tam
Các vũ khí và bom xăng tự chế cùng với hình ảnh Lê Đình Công bị bắt tại cơ quan Công An

Ông Lê Đình Kình còn Livestream và tuyên bố sẽ sẵn sàng ra tay giết người, theo như lời khai từ một số đối tượng trong vụ việc họ khi đó đã có ý định dừng lại nhưng khi nghe được lời chủ mưu là ông Lê Đình Kình là giết 2,3 người chúng nó sẽ sợ hết thôi, vậy là sự việc đau thương đã xảy ra.

Đau sót trước hình ảnh của người vợ chiến sĩ công an đã hi sinh đăng tải trên FB:

hinh-anh-ca
Hình ảnh người vợ một chiến sĩ CA hi sinh đã đăng tải trên FB

Những chiến sĩ CA của chúng ta được đào tạo để bảo vệ đất nước để đánh giặc vậy mà giờ đây vì một số thành phần như này lại phải chiến đấu với chính những người dân, đồng bào của mình những người họ được học và được đào tạo để bảo vệ.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực xã Đồng Tâm để đảm bảo trật tự cũng như an toàn, an ninh cho mọi người dân. Rất mong, vụ việc sẽ được kết thúc tại đây.

Thực sự đây là vụ việc đau thương vô cùng xảy ra một cách bất ngờ, khiến cho chúng ta không thể hình dung nổi đất nước yên bình như Việt Nam lại có một số thành phần máu lạnh không khác gì những con thú dữ như vậy. Đây là một việc hết sức lên án và chúng ta cùng với chính quyền phải lên án thật mạnh mẽ những kẻ như vậy.

Vụ bạo loạn xảy ra ở Đồng Tâm – Hà Nội khiến 3 chiến sỹ CA thiệt mạng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *