10 cách dậy sớm mà không buồn ngủ để bắt đầu ngày mới

Thức dậy sớm vào mỗi sáng

Để dậy sớm không buồn ngủ quả thật không dễ dàng, việc ngủ nướng và đi làm trễ không phải là điều quá lạ lẫm. Muốn thức dậy sớm, bạn cần có thói quen ngủ và được thiết lập rõ ràng, biến việc dậy sớm thành một thói quen vào mỗi sáng. Hãy thử ngay các cách dậy sớm không buồn ngủ mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

Các cách dậy sớm mà không buồn ngủ

Dưới đây là một số cách sẽ giúp cho bạn có thể dậy sớm để bắt đầu ngày mới hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Trước khi đi ngủ hãy vận động nhẹ như đi bộ, chạy bộ

Dành ra một chút thời gian đi ra ngoài vận động nhẹ như chạy bộ, đi bộ nhẹ nhàng.., điều đó sẽ giúp bạn có một buổi tối thư giãn ngủ ngon hơn và thức dậy sớm không còn khó khăn nữa. Kết hợp các bài tập yoga đơn giản trước khi ngủ sẽ là chọn lựa thú vị mà bạn có thể thử.

Chạy bộ trước khi đi ngủ
Chạy bộ trước khi đi ngủ

Hạn chế các thiết bị điện tử, điện thoại trước khi ngủ

Không sử dụng các thiết bị điện tử sau 9h tối do ánh sáng xanh có thể có thể ức chế quá trình sản xuất melatonin, một hormone giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ – thức.Tuy nhiên bạn có thể hạn chế tác hại của ánh sáng xanh bằng cách cài chế độ làm đọc sách.

Xông tinh dầu giảm mệt mỏi

Dùng đèn có mùi thơm trước khi ngủ đồng thời điều chỉnh nhiệt độ phòng của bạn sao cho phù hợp sẽ giúp bạn thư giãn và nhanh chóng đi vào giấc ngủ và thức dậy sảng khoái vào sáng hôm sau.

Xông tinh dầu trước khi ngủ
Xông tinh dầu trước khi ngủ

Ăn tối sớm và không ăn đêm

Không ăn vặt trước khi lên giường đi ngủ vì sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy đói khiến cho bạn có động lực đề dậy sớm. Bạn nên ăn tối sớm và không nên ăn thêm vào bữa đêm vừa tốt cho sức khỏe vừa nhẹ bụng trước khi đi và giấc ngủ.

Đi ngủ ngay khi cảm thấy ủa oải và buồn ngủ

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy đi ngủ ngay, dù chỉ là 8 giờ tối. Việc nghỉ ngơi một hoặc vài tiếng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn thay vì cố gắng làm việc khi mắt lờ đờ  và kém tập trung, cảm thấy mệt mỏi.

Luôn để phòng thông gió khi ngủ

Mở cửa sổ khi đi ngủ và luôn để phòng thông gió  là lựa chọn tốt để tránh cho khí CO2 tích tụ quá nhiều trong phòng. Việc này không chỉ giúp cảm nhận được ánh sáng mặt trời và không khí sạch vào buổi sáng mà còn tạo điều kiện cho không khí trong lành và thoáng đãng.

Hạn chế để đồng hồ báo thức cạnh giường

Hạn chế để đồng hồ báo thức cạnh giường của bạn, có thể để nó càng xa càng tốt miễn là bạn có thể nghe thấy tiếng chuông báo thức. Nên dùng tiếng chuông báo thức bằng một bản nhạc ưa thích hoặc giai điệu sôi động. Điều đó khiến cho cơ thể hưng phấn hơn.

Đặt đồng hồ báo thức các xa giường
Đặt đồng hồ báo thức các xa giường

Đề ra mục tiêu tạo lập các kế hoạch để dậy sớm

Đặt một mục tiêu để thúc đẩy việc dậy sớm mỗi ngày. Tạo lập các kế hoạch cho việc cần làm và sáng hôm sau.  Ngoài ra, bạn có thể nghĩ tới những điều đặc biệt chờ đón bạn vào sáng mai, các công việc cần hoàn thành, một buổi hẹn quan trọng, bài tập về nhà, hoặc bất kể thứ gì làm cho bạn mong chờ và phấn khích.

Xoa bóp vành tai sau khi thức dậy

Sau khi ngủ dậy, Hãy hít một hơi thật sâu, xoa bóp vành tai để thúc đẩy lưu thông máu, xóa hai bàn tay để làm ấm. Việc xoa bóp 2 bên vành tai rất tốt cho não bộ đồng thời  kích thích lưu thông máu và dây thần kinh 

Uống một cốc nước khi bạn thức dậy

Hãy uống ngay một cốc nước khi vừa mới thức dậy. Đây là một phương pháp rất hiệu quả. Ngoài ra uống nước vào buổi sáng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Để duy trì được thói quen này bạn nên đặt một cốc nước ngay cạnh giường ngủ ở vị trí thuận tiện và không bị đổ.

Uống nước khi thức dậy
Uống nước khi thức dậy

Thức dậy sớm mỗi ngày có lợi ích gì 

Bạn có biết thức dậy sớm đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.Các nghiên cứu của Christopher Randler và nhiều nhà khoa học khác cho thấy rằng thường xuyên thức dậy sớm sẽ cải thiện được năng xuất và hiệu quả khi làm việc.

Thức dậy sớm còn giúp bạn tập trung tốt và không bị phân tâm khi giải quyết công việc. Dậy sớm hàng ngày làm cho tâm trạng thoải mái hơn có thêm thời gian để giải quyết công việc trong ngày.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được một số cách dậy sớm mà không buồn ngủ qua đó bạn sẽ có được kế hoạch và động lực để dậy sớm và thay đổi bản thân mình