-
Cách làm thịt heo áp chảo thơm lừng
-
Làm cách nào để làm được thịt heo áp chảo?
-
Làm thế nào làm được thịt heo áp chảo?
-
Cách làm sao để làm thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc?
-
Làm thế nào để làm thịt heo áp chảo tại nhà?
-
Làm sao để làm thịt heo áp chảo ngon?
-
Món ngon thịt heo áp chảo làm thế nào đúng cách?
-
Món ăn ngon thịt heo áp chảo làm thế nào đúng cách?
-
Cách chế biến thịt heo áp chảo?
Trả lời: Để trả lời câu hỏi trên của các bạn, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món ngon thịt heo áp chảo thơm lừng ngày cuối tuần về.
Tham khảo thêm: Cách pha trà quất ngon đúng chuẩn vị
Nguyên liệu chuẩn bị món ngon thịt lợn áp chảo?
– 250g thịt ba chỉ, nên chọn miếng thịt có nhiều chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhau chặt chẽ. Nếu thịt mỡ quá thì nướng xong trông miếng thịt bị teo lại như tóp mỡ, nếu thịt nhiều nạc thì nướng dễ bị khô bã.
– 1 quả lê (ép lấy nước, bỏ bã)
– Gia vị: gừng, tỏi, hành tây, nước tương, dầu hào, đường, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu mè, vừng rang mỗi thứ một ít.
Cách thực hiện món ngon thịt ba chỉ áp chảo thơm lừng như sau:
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân chuối tại nhà
Bước 1:
Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng, miếng thịt tươi này sẽ to dày gấp rưỡi miếng thịt thành phẩm sau khi nướng, tùy theo bạn thích bày miếng thịt nướng to hay nhỏ mà thái cho phù hợp.
Bước 2:
Tẩm ướp thịt là khâu quan trọng nhất với món thịt nướng. Có nhiều cách để tạo ra những hương vị tẩm ướp riêng, với món thịt nướng kiểu Hàn Quốc này bạn cần ép 1 quả lê lấy nước cốt. Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào nước cốt lê (trừ vừng rang). Đảo đều bát nước gia vị này, áng chừng đủ ướp xâm xấp cho chỗ thịt bạn định nướng. Nên cho thật ít muối vì có thể nước tương đã đủ đậm rồi.
Bước 3:
Cho thịt vào nước gia vị vừa pha, đảo đều và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ chừng 4 tiếng hoặc lâu hơn cho thịt ngấm hương vị.
Bước 4:
Làm nóng chảo chống dính trên bếp lửa vừa, gắp từng miếng thịt (rũ bỏ phần gia vị bám trên thịt) xếp phẳng trên chảo. Bạn đừng cho dầu ăn hay nước gia vị vào chảo, dầu ăn làm cho thịt ngấy mỡ, nước sẽ khiến cho thịt nhũn như thịt kho. Chỉ nướng áp chảo riêng thịt cho chín đều hai mặt, nếu thịt quá săn se gần chuyển sang màu cháy xém thì bạn có thể bớt lửa hoặc phết chút nước gia vị cho thịt đỡ khô, nướng cho tới khi chín xém hai mặt là được.
Thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc thơm lừng hương gia vị tẩm ướp và đậm đà khó quên vị ngọt dịu của nước cốt lê. Bản thân thịt heo áp chảo có màu sậm nâu cánh gián, vì thế khi bày bạn nên để trên nền rau xà lách xanh, cạnh đĩa salad hay dưa góp trộn rau củ nhiều màu bắt mắt. Chúng không chỉ hợp về màu sắc hình thức mà còn về cả hương vị, rất dễ ăn!
Món thịt heo áp chảo nên ăn nóng, khi ăn bạn rắc thêm vừng rang để tăng vị thơm ngon. Bạn có thể chấm thịt với xì dầu, muối vắt chanh, tương ớt, mù tạt,… hay thức chấm tùy ý, nếu muốn dùng thịt khô không chấm thì khi tẩm ướp bạn cho thêm chút muối nữa để thịt đậm đà hơn.
Điểm hấp dẫn nhất của món thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc có lẽ là ở hương vị thơm ngọt của nước lê ngâm tẩm cũng như sự dẻo dai không ngấy mỡ, không khô lửa rất đặc trưng của nó. Chúc bạn có thêm một món ăn ngon miệng cho cả nhà nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm chả đùm kiểu miền Nam ngon chuẩn vị luôn
- Cách làm món gà khìa nước dừa thơm ngon
- Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc
- Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm lừng
- Cách làm thịt gà cuộn lá dứa thơm phức
- Món ăn ngon thịt lợn quay bì giòn không cần lò nướng làm thế nào đúng cách?
Lamthenaoaz.vn theo Afamily