Cấm không được nhập cảnh vì quá đẹp sau giải phẫu thẩm mỹ

Cấm không được nhập cảnh vì quá đẹp sau giải phẫu thẩm mỹ
Rate this post

Tay nghề giải phẫu thẩm mỹ của các bác sĩ Hàn Quốc điêu luyện đến nỗi những cô nàng đến đây phẫu thuật không thể qua cổng kiểm tra hộ chiếu để về nước vì quá đẹp so với lúc mới nhập cảnh.

Nhiều người tìm đến “dao kéo” đều với hy vọng làm mình trông đẹp hơn. Tuy nhiên, họ thường không lường được mình đã thay đổi đến mức mọi người không thể nhận ra.

Kết quả giải phẫu thẩm mỹ quá thành công khiến một số bệnh nhân người nước ngoài đến Hàn Quốc làm đẹp gặp khó khăn khi không thể qua cổng kiểm tra hộ chiếu để trở về nhà sau cuộc phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp, gương mặt của họ trở nên quá xinh đẹp so với ảnh chụp trong hộ chiếu.

Vì thế, một số bệnh viện ở Hàn Quốc đã phải cấp giấy chứng nhận phẫu thuật thẩm mỹ để cho bệnh nhân của họ có thể trở về nhà. Chứng chỉ này bao gồm số hộ chiếu, tên bệnh viện thực hiện phẫu thuật cũng như thời gian lưu trú của bệnh nhân.

Trước đây, tờ China Daily từng đưa tin trong năm 2009, 23 phụ nữ Trung Quốc cho biết đã phải rất khó khăn mới được trở về Trung Quốc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Họ đã bị chặn lại khi qua cổng kiểm tra hộ chiếu vì hầu hết ai cũng có đôi mắt to hơn, sống mũi cao thanh thoát và chiếc cằm nhỏ thon gọn quá khác so với hình ảnh trên giấy tờ tùy thân. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, những cô gái này đã được phép về lại Trung Quốc nhưng đều phải đi làm hộ chiếu mới ngay lập tức.

Chen Tao – một nhân viên tại sân bay quốc tế Hồng Kiều, Thượng Hải – kể lại: “Sau khi họ bỏ mũ và kính ra theo yêu cầu, chúng tôi thấy họ trông rất khác với những chỗ còn băng bó và một số vết khâu. Chúng tôi đã phải so sánh những phần chưa sửa trên mặt họ với bức ảnh trong hộ chiếu một cách cẩn thận”.

Theo số liệu toàn cầu được Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế công bố vào năm ngoái, hiện Hàn Quốc là nước có tỉ lệ người dân giải phẫu thẩm mỹ rất cao, cứ 77 người thì có 1 người đã phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình. Đáng chú ý, hơn 20% phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 49 ở Seoul thú nhận từng can thiệp dao kéo. Một trong số những phẫu thuật được nhiều người thực hiện nhất là cắt mí để giúp đôi mắt trông to và “Tây” hơn.

Người ta tin rằng sự bùng nổ ngành công nghiệp âm nhạc là lý do việc nhiều phụ nữ tìm đến bệnh viện cùng các bức ảnh những người nổi tiếng và yêu cầu được phẫu thuật để có đôi mắt hoặc chiếc mũi kiểu Mỹ.

Lamthenaoaz.vn theo H.Trang (NLĐ, Daily Mail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *