“Cơm” ngon, vẫn thèm “phở”

“Cơm” ngon, vẫn thèm “phở”
Rate this post

Ai cũng khen em trai tôi “tốt số”: kiếm được cô vợ đã đẹp lại ngoan hiền và giỏi giang. Ấy vậy mà nó vẫn tiếp tục giữ lối sống phóng túng hồi độc thân. Hiện em trai đang lén lút đi lại với một cô thua xa vợ về mọi mặt. Xin bác sĩ giải thích, tại sao em trai tôi lại dở hơi như vậy? – (Nguyễn Thị Ch., Đà Nẵng)

Gửi chị Nguyễn Thị Ch.,

Một số đấng tu mi nam tử bị mắc “bệnh gan mạn tính” rất khó chữa chị ạ, mà các cụ đã bắt bệnh trong câu ca dao: “Đàn ông năm bảy lá gan/Lá ở cùng vợ lá toan cùng người”. Mặc dù đã có người “nâng khăn sửa túi”, nhưng có nhiều ông vẫn tiếp tục chạy theo những bóng hồng khác với rất nhiều lý do, hoặc có khi cũng chẳng vì lý do nào.

Những người đàn ông mắc bệnh “to gan” này có một số biểu hiện:

“Thà lấy thêm chứ không đánh đổi”

Người đàn ông phát sinh những tình cảm “ngoài luồng” không phải vì chê vợ mình hay trong gia đình có những xích mích, bất hòa. Đơn giản chỉ vì anh ấy không muốn bỏ qua cơ hội. Người kiểu này sẽ chẳng dại gì bỏ vợ lấy “bồ”, mà là muốn được cả hai.

“Của lạ bằng tạ của quen”

Khi cuộc sống vợ chồng đã trở nên quen thuộc đến độ nhàm chán, người đàn ông đã vượt qua thời kỳ theo đuổi và chinh phục rất thú vị, chuyển sang giai đoạn “thực hiện quyền và nghĩa vụ” với hàng núi trách nhiệm. Anh thấy tiếc cái thời vợ còn là người yêu, xinh tươi, hấp dẫn, đầy sức hút, đành thực hiện phương châm thỉnh thoảng “đổi món” cơm nhà chuyển sang ăn “đặc sản” ở bên ngoài, để thay đổi khẩu vị cho thêm phần hứng thú.

“Lấp chỗ trống”

Giữa vợ chồng không có sự hòa hợp ở vài điểm nào đó, người chồng không tìm cách khắc phục để cải thiện mối quan hệ gia đình, mà chọn cách dễ dàng hơn là đi cặp bồ để “bù đắp” những gì mà người vợ không có. Nhiều khi cùng lúc quen với vài cô mà vẫn không lấp đầy nổi khoảng trống trong tâm hồn.

“Người thợ săn”

Bản chất của phái mạnh là cạnh tranh và chinh phục, đó là niềm hãnh diện của họ. Đa số đàn ông chấp nhận thử thách trong việc thực hiện lý tưởng, sự nghiệp, công việc, một số chọn thử sức trong lĩnh vực… đàn bà. Họ coi việc tán tỉnh được nhiều phụ nữ là thành tích, khẳng định “bản lĩnh đàn ông thời nay” của mình với những người đàn ông khác.

Nhiều chị em không phát hiện ra chồng mình mắc “bệnh to gan” vì chàng ngụy trang khá tài tình. Cũng có chị biết hai năm rõ mười nhưng cam lòng chịu cảnh chồng chung, còn hơn “mất trắng cả người lẫn của”.

Thật tiếc cho những ông chồng kiểu này, trong khi đang “thèm phở” ở tận đẩu tận đâu, coi chừng “cơm nguội” nhà mình lại là “đặc sản” khiến nhiều người dòm ngó.

Lamthenaoaz.vn theo Gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *