Đồng hồ treo tường phong thủy theo mệnh gia chủ

Đồng hồ treo tường phong thủy không chỉ là một vật trang trí tinh tế mà còn mang theo những ý nghĩa sâu sắc về năng lượng và tài lộc trong không gian sống. Việc lựa chọn đúng vị trí để treo đồng hồ có thể tối ưu hóa lợi ích phong thủy của nó. Phòng khách, nơi tập trung sinh hoạt chung, thường là nơi lý tưởng để đặt đồng hồ treo tường. Tuy nhiên, cần tránh treo ở những khu vực gần bếp hay bồn rửa để tránh xung khắc với nguồn năng lượng.

Treo đồng hồ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo như phong thủy Châu Á, việc treo đồng hồ trong nhà mang ý nghĩa thu hút tài lộc và hóa giải vận mệnh không may. Do đó, ngày nay, nhiều gia chủ thường treo những chiếc đồng hồ có thiết kế độc đáo ở phòng khách hoặc phòng ăn để tối ưu hóa phong thủy trong không gian sống của họ.

Thu hút tài vận

Trong lĩnh vực phong thủy, đồng hồ thường được coi như một loại la bàn, luôn có mặt tại ngôi nhà của chủ nhân. Ý này ám chỉ rằng chúng có khả năng chỉ dẫn con đường đến với tài lộc cho gia đình. Hiện nay, có nhiều chiếc đồng hồ được trang trí theo phong cách hoàng gia, ví dụ như hình ảnh con công, phượng hoàng, rồng, trúc vàng, mang ý nghĩa mong muốn cho cuộc sống của gia đình trở nên giàu có và phồn thịnh như nhung lụa.

Ngoài ra, còn tồn tại những chiếc đồng hồ quả lắc, thường biểu tượng cho hai ngôi sao quan trọng là Nhất Bạch và Lục Bạch. Ngôi sao Nhất Bạch thường biểu thị cho sự thành công trong sự nghiệp và công việc thuận lợi, trong khi Lục Bạch đại diện cho ngôi sao Thiên Vận, tượng trưng cho sự ưu đãi từ trời cao và may mắn.

Hóa giải vận khí

Trong phong thủy Châu Á, việc kim của đồng hồ liên tục quay được xem như biểu tượng của sự xoay chuyển càn khôn, giúp hóa giải những tà khí trong nhà và tạo ra nguồn sinh khí tích cực cho tổ ấm của gia chủ. Đặc biệt, nếu ngôi nhà của gia chủ đang gặp phải hiện tượng rơi vào vị trí của 2 ngôi sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng, việc treo một chiếc đồng hồ quả lắc trên tường có thể là lựa chọn hữu ích. Vì cả hai sao này đều thuộc mệnh Thổ, trong khi đồng hồ quả lắc thuộc mệnh Kim, có thể đóng vai trò như một biện pháp khắc chế, giúp cân bằng và làm dịu tình hình.

Tạo cảm giác thư giãn

Đôi khi, sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi bên ngoài, khi trở về nhà, âm thanh tích tắc của đồng hồ có thể mang lại sự thư giãn, tạo cảm giác thoải mái. Đối với những chiếc đồng hồ quả lắc, việc nhìn chúng có thể giúp giảm căng thẳng đáng kể. Ngoài ra, đồng hồ cũng là một vật phẩm phong thủy hữu ích trong nhà, có khả năng tạo ra luồng sinh khí tích cực và vượng khí, ngay cả khi gia chủ không có mặt tại nhà.

Chọn hướng treo đồng trong phong thủy theo tuổi

Việc treo đồng hồ có vẻ đơn giản nhưng không hề ít phức tạp, bởi ý nghĩa của việc này trong phong thủy là tạo thêm nguồn tài lộc và đòi hỏi sự bố trí theo quy luật cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhiều cách treo đồng hồ theo phong thủy, mà mọi gia chủ thường áp dụng, và đầu tiên là theo tuổi.

 • Tuổi Tý: Tây Bắc là hướng treo đồng hồ phù hợp nhất
 • Tuổi Sửu: Chọn hướng Bắc là hướng treo đồng hồ.
 • Dần: Bắc là hướng thích hợp để treo đồng hồ.
 • Tuổi Mão: Treo đồng hồ ở hướng Tây Bắc, nhưng phải là bức tường của hướng Tây Trong Nhà.
 • Tuổi Thìn: Treo đồng hồ ở chính giữa hướng Đông.
 • Tuổi Tỵ: Tuổi phù hợp với tất cả các hướng trong nhà, bạn có thể treo đồng hồ bất kỳ đâu.
 • Tuổi Ngọ: Tuổi này có 2 hướng phù hợp. Một là treo ở hướng Tây Nam của bức tường hướng Tây. Hoặc là hướng Tây Nam của bức tường hướng Nam.
 • Tuổi Mùi: Treo đồng hồ ở chính giữa hướng Nam trong nhà.
 • Tuổi Thân: Treo đồng hồ ở hướng Đông Nam của bức tường hướng Nam trong nhà.
 • Tuổi Dậu: Ưu tiên treo ở hướng Đông Nam của bức tường hướng Đông.
 • Tuổi Tuất: Tương tự tuổi thìn, Tuất nên treo chính giữa hướng Đông trong nhà.
 • Tuổi Hợi: Treo bức tường ở hướng Đông Bắc của hướng Đông trong nhà.

Không chỉ cần chọn đồng hồ theo tuổi, mà bạn cũng cần phải lựa chọn hình dáng phù hợp với hướng bố trí, chỉ khi đó mới đạt được sự chuẩn phong thủy cao nhất. Để rõ hơn, dưới đây là một số hình dáng đồng hồ tương ứng với từng hướng cụ thể:

 • Nếu đồng hồ treo ở hướng Đông và Đông Nam thì nên chọn hình chữ nhật (Màu lá, xanh rêu).
 • Nếu đồng hồ treo ở hướng Đông Bắc và Tây Nam thì nên chọn hình chữ tròn (Màu vàng hoặc nâu, đen).
 • Nếu đồng hồ treo ở hướng Tây Bắc thì đồng hồ hình tròn vẫn là một lựa chọn sáng suốt (Trắng, vàng nhạt, vàng ánh kim).
 • Cuối cùng, đồng hồ ở hướng Bắc thì vẫn nên treo đồng hồ hình tròn (Đen hoặc xanh nước biển).

Chọn chất liệu và màu sắc treo đồng hồ phù hợp với mệnh gia chủ

Nếu như bạn xem phong thủy treo đồng hồ trong nhà theo tuổi bị nhiều vấn đề, không phù hợp với nhiều kết cấu ngôi nhà thì có thể chuyển gia xem theo mệnh của mình. Đây cũng là cách mà nhiều gia chủ lựa chọn để thu hút tài lộc từ việc trang trí đồng hồ trong nhà theo phong thủy.

Đầu tiên, về chất liệu đồng hồ theo mệnh chúng ta sẽ có những chất liệu sau:

 • Mệnh Kim: Chắc chắn là chọn đồng hồ kim loại.
 • Mệnh Mộc: Nên dùng đồng hồ bằng chất liệu gỗ.
 • Mệnh Thủy: Dùng các loại đồng hồ bằng thủy tinh, kính.
 • Mệnh Hỏa: Có thể chọn các đồng hồ bằng nhựa là hợp lý nhất.
 • Mệnh Thổ: Ưu tiên sử dụng đồng hồ từ chất liệu thạch cao.

Thứ 2, chúng ta sẽ chọn màu sắc đồng hồ cũng dựa vào mệnh như ở trên, theo quy luật ngũ hành tương sinh

 • Mệnh Kim: Ưu tiên dùng màu vàng, trắng, nâu.
 • Mệnh Mộc: Xanh lá chuối, xanh rêu, xanh đen.
 • Mệnh Thủy: Xanh nước biển, trắng.
 • Mệnh Hỏa: Sử dụng đồng hồ xanh lá, tím, đỏ, hồng.
 • Mệnh Thổ: Ưu tiên dùng đen, nâu, đỏ, cam

Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ hợp phong thủy trong nhà

Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, vì điều này có thể tạo ra sự rối loạn trong không gian sống, gây khó khăn và phiền toái cho các thành viên trong gia đình. Khuyến cáo chỉ nên treo từ 2-3 chiếc đồng hồ trong nhà. Nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn, có thể sử dụng đồng hồ nhỏ để bàn để giữ cho không gian trở nên hài hòa hơn.

Kích thước không nên quá lớn

Đồng hồ có kích thước quá lớn sẽ tạo cảm giác nặng nề và mệt mỏi, vì chúng chỉ thể hiện thời gian đã trôi qua, là biểu tượng của quá khứ.

Hướng treo

Việc treo đồng hồ ở hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách được xem là lựa chọn hợp phong thủy nhất. Đối với việc treo đồng hồ, nên ưu tiên các khu vực như hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Trong trường hợp treo đồng hồ trong phòng ngủ, lựa chọn loại nhỏ và không quá sáng là phù hợp. Để tạo sự cân bằng, tránh treo đồng hồ ở đầu hoặc cuối giường nếu bạn muốn bài trí trong phòng ngủ, thay vào đó, nên chọn các vị trí khác trong phòng để treo đồng hồ.

Đồng hồ trong phòng làm việc thì nên tránh vị trí bức tường phía trên bàn làm việc, còn lại các vị trí khác có thể treo vì nó không mang lại ảnh hưởng xấu gì cho gia đình.

Gia chủ nên chú ý không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí đi vào cửa chính vì sẽ chạm mặt đồng hồ.

Hạn chế treo trong phòng ăn sẽ làm mất khẩu vị ăn của các thành viên gia đình.

Tránh việc treo đồng hồ ở hướng đông, nơi thường là phòng khách hoặc khu vực gia đình của ngôi nhà, để tránh gây ra vấn đề trong gia đình, đặc biệt là với người con trai, có thể gây rạn nứt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạn chế treo đồng hồ phía trên ghế sofa để tránh tác động tiêu cực đối với sức khỏe của những người ngồi tại đó.

Không nên đặt đồng hồ ở độ cao quá lớn trên tường, vì chúng có thể biểu thị thời gian vượt quá tầm kiểm soát của bạn.

Nếu đồng hồ bị hỏng hoặc vỡ, đã được tháo gỡ nhưng vẫn hoạt động, nên tránh sử dụng chúng vì chúng có thể đại diện cho sự tử vong và suy giảm.

Do đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim, nên kiêng đặt chúng ở khu vực thuộc Mộc trong nhà.

Để đạt được vị trí lý tưởng cho việc treo đồng hồ phù hợp với phong thủy, hãy lưu ý các điều trên. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn lựa vị trí phù hợp nhất để bày trí đồng hồ trong nhà.

Một số vị trí treo đồng hồ phong thủy nhà ở 

Chọn một vị trí phù hợp với phong thủy để treo đồng hồ không chỉ giúp giảm bớt tác động tiêu cực của đồng hồ lên năng lượng và tài lộc của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và bình an của các thành viên trong gia đình.

Không thể chọn một vị trí treo đồng hồ một cách ngẫu nhiên. Để thu hút vận may và tài lộc, gia chủ cần chọn một vị trí đẹp, phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình.

Treo đồng hồ phong thủy trong gian phòng khách

Phòng khách được xem như một không gian sinh hoạt quan trọng, nơi cả gia đình chung sống và tương tác. Do đó, khi treo đồng hồ phong thủy trong phòng khách, nó sẽ giúp các thành viên theo dõi giờ giấc một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, tránh treo đồng hồ phía trên ghế sofa, vì điều này có thể tạo ra những rủi ro cho gia đình. Hãy đặt đồng hồ ở một vị trí dễ quan sát và để mặt đồng hồ hướng ra người ban công, nhằm thu hút tài lộc đến ngôi nhà.

Treo đồng hồ phong thủy trong phòng bếp

Những bữa ăn trong gia đình cần được duy trì vào giờ cố định. Vì vậy, việc treo đồng hồ phong thủy trong phòng bếp là một ý tưởng khá tốt. Hãy tránh treo đồng hồ ở những khu vực nấu ăn hoặc bồn rửa. Đặt đồng hồ ở hướng tay bên trái của bếp cũng là một lựa chọn phong thủy tuyệt vời mà bạn có thể xem xét cho không gian bếp của mình.

Treo đồng hồ phong thủy trong căn phòng làm việc

Rất ít người sử dụng đồng hồ trong phòng làm việc vì lo ngại rằng nó có thể làm mất tập trung. Tuy nhiên, nếu bạn muốn treo đồng hồ, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy, chiếc đồng hồ cũng sẽ không làm bạn bị phân tâm.

Treo đồng hồ phong thủy trong gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian dành cho bạn để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, nên tránh treo đồng hồ trên đầu giường để giữ cho không gian yên tĩnh và tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về đồng hồ treo tường phong thủy cũng như một số loại được yêu thích nhất hiện nay. Đừng quên truy cập website của chúng tôi để xem thêm nhiều kiến thức thú vị về đồng hồ nhé.