Giám đốc dẫn “quân“ đánh người đòi nợ cho nữ nhân viên

Giám đốc dẫn “quân“ đánh người đòi nợ cho nữ nhân viên
Rate this post

Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Nguyễn Thanh Bình (SN 1986, ở Mộ Lao, Hà Đông, Giám đốc công ty cổ phần đầu tư và truyền thông Đất Việt); Hồ Đình Quý (SN 1987, ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk) và Lê Quốc Hương (SN 1987, ở Thạch Trung, Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi cướp tài sản.

Lực lượng cảnh sát dẫn giải Bình và Hương về nhà tạm giữ.
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 5/2012, chị Mạnh Thị Lương (23 tuổi, ở Quỳnh Lưu, Nghê An; là nhân viên công ty cổ phần đầu tư và truyền thông Đất Việt) có quan hệ tình cảm và cho anh Phạm Minh Quang (33 tuổi, ở Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội) vay 29,5 triệu đồng.
Gần đây, hai người đã chia tay nhưng thấy Quang không trả số tiền đã mượn nên chị Lương đã kể việc này cho đồng nghiệp là Lê Quốc Hương. Sau đó, Hương tiếp tục kể lại đầu đuôi chuyện vay nợ giữa Lương và Quang cho Giám đốc Nguyễn Thanh Bình.
Tối 16/4, hay tin Quang thường xuyên xuất hiện tại nhà anh Lê Thế P. (SN 1982, ở tòa nhà Sông Đà, Văn Quán, Hà Đông), Bình đã rủ Lê Quốc Hương và một số nhân viên làm việc tại công ty, trong đó có Hồ Đình Quý (SN 1987, ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk) đến địa chỉ này tìm “con nợ“.
Vừa gặp anh P. ở hành lang, nhóm của Bình đã đẩy người đàn ông này vào nhà, rồi tát, bắt gọi Quang đến gặp mặt. Khi anh P. nói chưa thể liên lạc được với Quang thì Bình đã đập vỡ 2 vỏ chai bia thủy tinh rồi uy hiếp, bắt anh P dẫn đi tìm Quang.
Ít phút sau, anh Phạm Minh Quang xuất hiện thì đã bị Bình, Hương và Quý lao đến đấm đá, dùng ghế sắt và dép tấn công. Khi đã khống chế được nạn nhân, nhóm của Bình bắt anh Quang phải đưa toàn bộ số tiền hơn 1,7 triệu đồng mang theo, viết giấy nhận nợ 28 triệu đồng và gán cho chúng chiếc xe máy Liberty.
Nhận tin trình báo về sự việc, CAQ Hà Đông phối hợp với CAP Văn Quán đã điều tra làm rõ sự việc và các đối tượng liên quan. Được cơ quan công an vận động, đến ngày 18-4, các đối tượng Nguyễn Thanh Bình, Hồ Đình Quý và Lê Quốc Hương đã đến CAQ Hà Đông đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
CAQ Hà Đông đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng.
Lamthenaoaz.vn theo An ninh Thủ đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *