Guest Post là gì?

guest post là gì

Guest Posts là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực SEO. Tuy nhiên an hem Seoer mới vào nghề chưa sử dụng đến sẽ khó mà hình dung ra được nó là cái gì. Nó có tác dụng gì và sử dụng như thế nào… Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

guest post là gì

Guest Posts là gì?

Guest Posts hay bài đăng của khách là bài viết được xuất bản trên trang web hoặc blog của người khác. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là chúng ta có một bài viết, tin tức hay sản phẩm hay. Muốn post lên website hay blog của người khác để có nhiều người truy cập, uy tín.

Hiện nay ở Việt Nam chưa sử dụng nhiều xu hướng Guest Posts. Nhưng trên thế giới họ đã sử dụng rất nhiều. Có cả những thuật toán nhằm phạt giảm thứ hạng các website sử dụng Guest Post trên site không uy tín. Hoặc chỉ sử dụng Guest Posts với mục đích SEO.

Tham khảo thêm: Địa chỉ các quán hủ tiếu ngon ở hà nội bạn nên bỏ túi

guest post là gì

Guest Post đảm bảo các yếu tố:

  • Đảm bảo nội dung Duy nhất chưa từng xuất bản ở nơi nào khác
  • Cung cấp thông tin hữu ích và giá trị tới độc giả
  • Không cóp nhặt, spam chỉ với mục đích SEO

Guest Post được gì khi sử dụng?

Xây dựng các mối quan hệ

Blogger hay người sở hữu website họ cần nội dung hay. Bạn là một blogger khách sẽ mang thêm giá trị vào blog của họ. Bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với các blogger khác. Website của người sở hữu vừa đa dạng nội dung hữu ích. Bạn lại có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ với các blogger cùng tham gia khác.

guest post là gì

Tham khảo thêm: Sữa rửa mặt cetaphil 125ml giá bao nhiêu tiền và mua ở đâu 

Các blogger chiếm một tỷ lệ lớn các cuộc trò chuyện xảy ra trên Internet. Đặc biệt là trên các trang web truyền thông xã hội. Đây sẽ là lượng traffic rất tốt cho website của bạn đấy.

Bằng cách kết bạn với các blogger khác thông qua bài đăng Guest Posts. Bạn sẽ phát triển ảnh hưởng của bạn trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Như thế sẽ có nhiều người đăng ký theo dõi blog của bạn hơn.

Guest Post rất tuyệt vời với công cụ tìm kiếm

Khi đăng bài nên đưa liên kết về blog của bạn ở một vị trí nào đó. Thường là ở đầu hoặc cuối bài viết.

Theo thời gian, các backlink này sẽ nâng cao giá trị của blog của bạn với các công cụ tìm kiếm. Làm cho nội dung của bạn dễ dàng tìm thấy thông qua Google, Yahoo, Bing và nhiều Search Engine khác. Đây là những backlink chất lượng vừa có traffic, vừa hỗ trợ SEO tăng domain reffer về.

Giới thiệu người dùng mới đến website

Guest Post cho phép bạn tham gia vào một cộng đồng đã được thành lập và chia sẻ bài viết của bạn. Nó cho phép bạn kết nối với những người mới. Điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn, nếu bạn làm đúng.

guest post là gì

Tham khảo thêm:Các cách giặt quần jeans không ra màu bạn nên bỏ túi 

Nếu bạn thêm lời bình cho các cuộc thảo luận. Theo thời gian sẽ truyền tải cho nhiều độc giả, và người theo dõi hơn. Ngược lại, nếu tất cả những gì bạn làm là chỉ tập trung vào lợi ích của mình. Thì việc này hoàn toàn không có hiệu quả nhé.

Hãy sử dụng Guest Post ngay hôm nay để phát triển mạnh mẽ hơn nào!