Khám phá 4 cách làm bánh mì chảo thơm ngon đơn giản tại nhà

bánh mì chảo

1.Cách làm bánh mì chảo pate, xúc xích, trứng

bánh mì chảo pate, xúc xích, trứng
bánh mì chảo pate, xúc xích, trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 trái cà chua cắt hạt lựu
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 3 muỗng canh sốt cà chua
  • Bánh mì, pa tê, xúc xích, trứng gà (số lượng tùy thích)

Cách làm bánh mì chảo pate, xúc xích, trứng

nguyên liệu làm bánh mì chảo pate, trứng, xúc xích
nguyên liệu làm bánh mì chảo pate, trứng, xúc xích

Bước 1: Làm sốt cà chua

Khi bạn nhận thấy tỏi đã có màu vàng óng, hãy thêm cà chua đã được cắt nhỏ và 3 muỗng canh sốt cà chua vào. Trộn đều mọi thành phần và sau đó thêm một ít nước để tạo thành hỗn hợp. 

Hãy nêm gia vị cho món ăn của bạn bằng cách thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Hãy nấu cho đến khi cà chua đã nhừ, món ăn của bạn sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn.

Làm sốt cà chua
Làm sốt cà chua

 Bước 2: Làm bánh mì chảo

Hâm nóng chảo và thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, thả xúc xích đã cắt và một viên pa tê vào chảo để chiên cho đến khi xúc xích có màu vàng hấp dẫn.

Khi xúc xích đã chín vàng, đập trứng gà vào chảo và thêm hành tây cắt sợi. Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp thơm ngon và đầy màu sắc.

Cuối cùng, múc nước sốt đã chuẩn bị trước đó lên chảo và đặt một viên bơ lạt lên trên. Nếu muốn, bạn có thể bỏ qua bước này nếu không ưa chuộng bơ.

Làm bánh mì chảo
Làm bánh mì chảo

Thành phẩm 

Bánh mì chảo không chỉ tỏa hương thơm ngon mắt mà còn mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng và là lựa chọn tuyệt vời cho một ngày đầy năng lượng. Để tận hưởng hương vị tối ưu, hãy thêm một ít tương ớt lên trên và thưởng thức cùng chiếc bánh mì ấm nóng. Chúc bạn thành công và thực sự hài lòng với món ăn này.

bánh mì chảo
Bánh mì chảo pate, trứng, xúc xích

2.Cách làm bánh mì chảo bít tết

bánh mì chảo bít tết
Bánh mì chảo bít tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g thịt bò miếng
  • Bánh mì
  • 10g pate
  • Tỏi, gừng
  • 2 cây xúc xích
  • Tương cà
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, bơ, dầu ăn
  • 2 quả cà chua
nguyên liệu bánh mì chảo bít tết
Nguyên liệu bánh mì chảo bít tết

Các bước làm bánh mì chảo bít tết

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt bò, hãy bắt đầu quá trình chuẩn bị bằng cách rửa sạch thịt và ngâm nó trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước để đảm bảo sự sạch sẽ. Tiếp theo, hãy cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn để tạo cơ hội cho mỗi miếng thịt hấp thụ đầy đủ gia vị.

Bóc vỏ tỏi và gừng, sau đó băm nhuyễn để tạo ra một hỗn hợp thơm ngon và đậm đà. Đối với xúc xích, sử dụng dao để vát xéo xung quanh và chuẩn bị chúng cho bước tiếp theo của quá trình chế biến.

Ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Bước 2: Làm sốt cà chua

Cà chua sau khi được rửa sạch, hãy chần qua nước sôi trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó bóc vỏ. Tiếp theo, cắt cà chua thành những miếng nhỏ và đưa chúng vào máy xay sinh tố để tạo thành một hỗn hợp mịn.

Trên chảo, hãy phi tỏi trong dầu cho đến khi tỏi có màu vàng. Sau đó, đổ hỗn hợp cà chua đã xay vào chảo. Bạn tiếp tục bước tiếp theo bằng cách thêm 200g tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào. Khuấy đều các gia vị để tạo ra một sốt thơm ngon và đầy đủ hương vị

Nước cà chua
Nước cà chua

Bước 3: Ướp thịt bò

Sử dụng chày để dầm nhẹ miếng thịt, tạo thành những thớt mỏng, sau đó chuyển chúng vào một tô. Nêm gia vị cho thịt bằng cách thêm 1 muỗng canh tỏi, gừng đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít tiêu và một ít dầu ăn. Hãy trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút để thấm đều hương vị.

Quá trình ướp giúp thịt hấp thụ những hương vị tốt nhất từ các gia vị, tạo ra một lớp vị đặc sắc và thơm ngon.

ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Bước 4: Làm bánh mì chảo

Trong chảo gang, hãy thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi chảo đã nóng, bạn đặt miếng thịt bò vào để rán. Sau đó, thêm vào chảo 1 quả trứng gà, 1 cây xúc xích, 3 lát cà chua và một ít hành tây.

Tiếp theo, hãy đổ nước sốt cà chua lên trên mọi thành phần trong chảo, sau đó thêm pate và một ít bơ.

làm bánh mì chảo bít tết
Làm bánh mì chảo bít tết

Thành phẩm

Bánh mì chảo nóng hổi, phủ lớp sốt cà chua thơm lừng, thịt bò thơm phức kết hợp hài hòa với vị béo của trứng, bơ, và pate tạo nên một tác phẩm ẩm thực vừa ngon vừa hấp dẫn. Mỗi miếng ăn đều mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị khó cưỡng, khiến ai cũng say lòng với hương thơm và vị ngon đặc trưng của món ăn này.

bánh mì chảo bít tết
Bánh mì chảo bít tết

Bật mí thêm 3 cách làm bánh cốm dẻo thơm ngon tại nhà

3.Cách làm bánh mì chảo cá hộp

bánh mì chảo cá hộp
Bánh mì chảo cá hộp

Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp

  • 1 hộp cá đóng hộp
  • Hành tây, hành phi, tiêu, ớt
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: Bơ, nước tương, tương ớt
  • 1 quả trứng gà
Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp
Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp

Cách làm bánh mì chảo cá hộp

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Hành tây sau khi đã được bóc vỏ, hãy sử dụng khoảng ¼ củ hành tây và cắt chúng thành từng lát nhỏ. Điều này sẽ tạo ra những lớp hành tây mảnh nhỏ, tăng thêm hương vị và độ giòn cho món ăn của bạn.

Sơ chế nguyên liệu bánh mì chảo cá hộp
Sơ chế nguyên liệu bánh mì chảo cá hộp

Bước 2: Làm bánh mì chảo cá hộp

Hâm nóng chảo và thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đảo đều để đợi dầu sôi. Tiếp theo, đập 1 quả trứng vào chảo và thêm pate. Sau đó, đưa 1 hộp cá hộp vào. Nấu với lửa vừa cho đến khi trứng chín và hỗn hợp bắt đầu sôi.

Khi thấy mọi thứ đã sẵn sàng, thêm hành tây cắt mỏng, tiêu và tương ớt lên trên mặt. Cuối cùng, tắt bếp và bạn đã có một bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn sẵn sàng để thưởng thức.

Làm bánh mì chảo cá hộp
Làm bánh mì chảo cá hộp

Thành phẩm

Với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một bữa ăn trưa hoặc tối ngon miệng và bổ dưỡng – bánh mì chảo cá hộp. Với hương thơm đặc trưng từ cá mòi, sự béo ngậy của trứng, và vị ngọt ngào của hành tây, món ăn này không chỉ đơn giản mà còn hấp dẫn đến nỗi bạn sẽ khó lòng từ chối.

Thành phẩm bánh mì chảo cá hộp
Thành phẩm bánh mì chảo cá hộp

4.Cách làm bánh mì chảo sườn kho

Bánh mì chảo sườn kho
Bánh mì chảo sườn kho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  Bánh mì 2 cái
  • Hành lá 1 nhánh
  • Sườn non 500g
  • Rau thơm: ngò gai, rau quế 1 ít
  • Trứng gà 3 quả
  • Nước mắm 3 muỗng cà phê
  • Nước dừa 200 ml
  • Dầu hào 3 muỗng canh
  • Hành tím băm 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu (1 ít)
Nguyên liệu làm bánh mì chảo thịt kho
Nguyên liệu làm bánh mì chảo thịt kho

Cách làm bánh mì chảo thịt kho

Bước 1: Sơ chế sườn non

Sườn heo cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị và sự ngon miệng. Đầu tiên, hãy rửa sườn heo sạch với muối bằng cách xát muối đều lên bề mặt của sườn. Massage và xoa đều muối trên sườn trong khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ bụi bẩn, làm sạch và khử mùi kháng khuẩn. Sau đó, đưa sườn vào dưới vòi nước, rửa sạch lại với nước để loại bỏ muối và các tạp chất khác, sau đó để sườn ráo để bắt đầu quá trình chế biến.

Sơ chế sườn non
Sơ chế sườn non

Bước 2: Ướp sườn non

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 500g sườn non và rửa sạch với nước muối. Sau đó, đặt sườn vào rổ để cho nước dư thoát đi. Tiếp theo, đưa sườn vào một tô và thêm 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, và 2 muỗng canh dầu hào. Dùng đũa để trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp sườn trong 30 phút để thấm đều gia vị

Ướp sườn non
Ướp sườn non

Bước 3 kho sườn 

Bắt đầu bằng việc làm nóng chảo và thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, thêm 2 muỗng cà phê đường vào chảo và nấu cho đến khi đường chuyển sang màu caramen đẹp mắt. Tiếp theo, đưa sườn đã ướp vào chảo và đảo đều, nấu khoảng 4 – 5 phút để sườn trở nên săn lại.

Hãy tiếp tục bước tiếp theo bằng cách thêm 200ml nước dừa tươi vào, sau đó thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng canh dầu hào. Hấp dẫn mùi thơm, đun nhỏ lửa và nấu khoảng 45 phút để hấp thụ hương vị và làm cho sườn trở nên mềm ngon. Món ăn của bạn sẽ sẵn sàng để thưởng thức sau quá trình nấu chín này.

Kho sườn non
Kho sườn non

Bước 4: Làm ốp la sườn kho

Bạn hãy đặt một cái chảo lên bếp và thêm vào đó một muỗng canh dầu ăn. Sau đó, đập vào chảo 2, 3 quả trứng và chờ cho trứng chín đến độ mà bạn mong muốn. Khi trứng đã đạt độ chín lý tưởng, hãy thêm sườn kho và nước kho của sườn lên trên chảo. Để làm cho món ăn thêm hấp dẫn, bạn cũng có thể thêm ít rau thơm và tiêu để tạo ra hương vị đặc trưng và thơm ngon.

Ốp la sườn kho
Ốp la sườn kho

Thành phẩm

Đặt món bánh mì chảo sườn kho lên bàn và thưởng thức ngay nào! Sườn mềm mịn, hòa quyện với hương vị ngọt ngon, trứng béo ngậy và bánh mì giòn tan. Đây thực sự là một bữa sáng cực kỳ ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc sắc của món ăn này.

bánh mì chảo sườn kho
bánh mì chảo sườn kho

Tóm lại, bánh mì chảo không chỉ là một món ăn sáng dễ làm, mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho toàn bộ gia đình. Với quy trình nấu ăn nhanh chóng, đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bánh mì chảo là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một bữa sáng ngon miệng và nhanh gọn.