Hiện nay, Làm thế nào của chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi quan tâm đến chủ đề về cách làm món nộm mướp đắng như thế nào ngon, cách làm mướp đắng ra sao mới hiệu quả. Cụ thể là như câu hỏi sau:
Câu hỏi:
- Cách làm nộm mướp đắng giòn mát
- Cách chế biến nộm mướp đắng ngon mát
- Hướng dẫn cách làm nộm mướp đắng cực ngon
- Làm thế nào để làm được nộm mướp đắng đúng cách?
- Cách nấu nộm mướp đắng ngon
- Làm cách nào để làm được nộm mướp đắng giòn mát?
- Cách làm sao để làm được nộm mướp đắng ngon?
- Làm sao để làm được nộm mướp đắng?
- Món ăn ngon nộm mướp đắng làm thế nào đúng cách?
- Món ngon nộm mướp đắng làm thế nào?
- Làm cách nào có thể làm được nộm mướp đắng ngon?
- Món ngon nộm mướp đắng làm cách nào?
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm chè nha đam ngon giải khát cho mùa hè
Trả lời: Để trả lời câu hỏi trên của các bạn, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu món ngon nộm mướp đắng giòn mát như sau:
Nguyên liệu làm món ngon nộm mướp đắng giòn mát
– 1/2 quả mướp đắng to (hoặc 1 quả nhỏ)
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 3 quả chanh nhỏ (lấy khoảng 15ml nước chanh)
– 2 thìa cà phê nước mắm (khoảng 10ml)
– 1 thìa cà phê đường (khoảng 5g)
– Vừng rang, cá bào khô (hoặc tép khô ăn liền).
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tráng xoài ngon chuẩn vị miền tây
Cách làm Món ngon nộm mướp đắng cho cả gia đình:
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc rồi ngâm với hỗn hợp nước + muối + dấm pha loãng khoảng 30 phút cho bớt hăng.
– Mướp đắng rửa sạch rồi bổ dọc, dùng thìa nhỏ để cạo bỏ ruột
– Dùng nạo hoặc dao thái mướp đắng thành những lát mỏng.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.
– Trộn hành tây, mướp đắng, cà rốt đã chuẩn bị ở các bước trên vào bát. Sau đó pha hỗn hợp gồm nước mắm, chanh, đường vào 1 bát riêng, khuấy cho tan đường. Cuối cùng, chỉ cần trộn bát nước này vào đĩa mướp đắng là đã có thể dùng được ngay rồi.
– Khi ăn, bạn cũng có thể thêm chút vừng rang vào cho thơm.
Mách nhỏ
Tham khảo thêm: Cá đục nấu gì ngon đúng vị nhất
– Nếu có thời gian và cầu kỳ hơn nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô mướp đắng, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng thì lúc ăn mướp đắng sẽ vừa mát giòn mà lại ngấm gia vị hơn, chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nữa đấy!
– Trước kia, khi có mướp đắng là mình nghĩ ngay đến nhồi thịt hoặc xào trứng, nhưng giờ mình nhận thấy mướp đắng làm nộm thế này sẽ đảm bảo giữ được toàn bộ vitamin và các chất có ích trong mướp, hơn nữa khi ăn sẽ thấy giòn tan trong miệng, cảm giác rất thích thú. Đặc biệt, đang vào mùa mướp đắng, vừa ngon vừa rẻ, lại nhiều chất dinh dưỡng nữa chứ, bạn cũng thử xem nhé!