Thành phố Nhật xin lỗi vì phát nhầm tin Triều Tiên phóng tên lửa

Thành phố Nhật xin lỗi vì phát nhầm tin Triều Tiên phóng tên lửa
Rate this post

DÂN TRÍ) – CÁC QUAN CHỨC TẠI THÀNH PHỐ YOKOHAMA CỦA NHẬT BẢN ĐÃ BỊ MỘT PHEN “ĐỎ MẶT” SAU KHI THÔNG BÁO NHẦM VỚI 40.000 CƯ DÂN MẠNG TRÊN TRANG TWITTER LÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ PHÓNG TÊN LỬA.


Tên lửa Patriot được triển khai tại thủ đô Tokyo.

Yokohama, nằm ở phía nam thủ đô Tokyo, vội vàng đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngay trước lúc 12 giờ trưa rằng: “Triều Tiên đã phóng một tên lửa”. Chỉ sau khi được người dân thông báo, giới chức mới nhận ra sai sót này. Mạng xã hội Twitter rất phổ biến tại Nhật Bản.

“Chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi từ một cư dân mạng vốn nhận ra sai sót. Chúng tôi đã ghi thông báo và đang chờ sẵn, nhưng không hiểu vì lý do nào đó mà thông tin đã bị đăng lên”, một quan chức thành phố cho hay.

Thành phố đã rút lại lời thông báo 20 phút sau đó và xin lỗi các cư dân mạng, quan chức trên nói.

Nhật Bản đang trong tình trạng báo động cao nhất trước một kế hoạch phóng tên lửa tầm trung của Triều Tiên. Nhật Bản đã triển khai các tên lửa Patriot tại thủ đô Tokyo để bảo vệ 30 triệu dân của thành phố.

Ngoài các khẩu đội tên lửa Patriot, các tàu khu trục Aegis trang bị tên lửa đánh chặn trên biển đã được triển khai tại biển Nhật Bản đề phòng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

An Bình
Theo AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *