Thêm tiết lộ sốc về việc Man United sa thải David Moyes

Thêm tiết lộ sốc về việc Man United sa thải David Moyes
Rate this post

Một ngày sau khi Manchester United sa thải huấn luyện viên David Moyes, báo chí Anh tiếp tục “phanh phui” những bí mật xung quanh sự kiện này, bởi trước đó ban lãnh đạo đội bóng luôn bày tỏ sự ủng hộ với chiến lược gia người Scotland, cũng như khẳng định M.U không có thói quen sa thải.

Theo tờ Daily Mail, chính Sir Alex Ferguson là người đóng vai trò quyết định trong việc sa thải Moyes, dù cũng chính ông đã lựa chọn đưa Moyes từ Everton về Old Trafford để kế vị mình.

Tờ này cho biết, Moyes được thông báo nghỉ việc từ phó chủ tịch điều hành Ed Woodward vào lúc 7 giờ 40 phút sáng ngày 22/3 (giờ Anh) trước khi câu lạc bộ ra thông báo chính thức trên trang chủ lúc 8 giờ 30.

Tuy nhiên, vào đêm Chủ nhật thì Sir Alex đã có cuộc họp bí mật với Woodward, cùng cựu giám đốc điều hành David Gill và huyền thoại Bobby Charlton để đưa ra quyết định gây sốc kể trên.

Tờ Mail cũng cho biết, Sir Alex vẫn sẽ có tiếng nói quyết định trong việc chọn người thay thế Moyes, bất chấp việc ông đã một lần chọn lầm người.

Theo đó, phương án chọn Giggs làm huấn luyện viên chính thức cũng không được ủng hộ vì lão tướng người xứ Wales có quá ít kinh nghiệm huấn luyện, bất chấp việc cầu thủ 40 tuổi này đã theo học bằng Pro License.

Hiện Louis van Gaal vẫn là ứng viên sáng giá nhất vì nhận được sự ủng hộ của tiền đạo Robin van Persie.

Trong khi đó, theo tin của tờ Mirror, lý do chủ yếu khiến Moyes bị sa thải chưa hẳn đã là do thành tích yếu kém trên sân cỏ của đội bóng, mà chủ yếu liên quan đến vấn đề tài chính.

Phát biểu trên tờ Mirror, cựu cầu thủ M.U Keith Gillespie nói rằng anh đã nghe được thông tin ban lãnh đạo M.U sốt ruột trước các báo cáo về sự sụt giảm của lượng vé xem cả mùa giải tới nên cần phải hành động nhanh để cứu vãn tình hình.

Việc M.U không được dự Champions League gây ra thiệt hại lớn về tài chính đối với câu lạc bộ, buộc nhà Glazer phải cắt lỗ.

Các ông chủ người Mỹ là những người rất thực dụng, và tín hiệu xấu từ thị trường chứng khoán phố Wall, nơi M.U niêm yết cổ phiếu đã khiến nhà Glazer sốt ruột.

Tờ Times, cùng hệ thống với tờ Wall Street Journal, ngay từ hôm 21/4 đã cho biết gần như chắc chắn M.U sẽ sa thải Moyes để ngăn chặn đà rơi của cổ phiếu.

Được biết, ngay sau khi sa thải Moyes, cổ phiếu của M.U đã ngược dòng tăng ấn tượng trong cuối phiên ngày 22/4.

Lamthenaoaz.vn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *