Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận chuyển hàng hóa đường bộ

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa là một trong những nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người, nhất là những doanh nghiệp chuyên về buôn bán hàng hóa, xuất nhập khẩu. Đường bộ chính là một trong những phương thức vận chuyển quan trọng nhất. Hôm nay, Vận tải Trung Tín xin giới thiệu lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường bộ.

 

Quy trình và những lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường bộ

 

Tất cả các quy trình đều có nhiều bước khác nhau và theo trình tự nhất định. Sau đây sẽ là các bước mà những công ty vận tải cần thực hiện.

Vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận chuyển hàng hóa đường bộ

Bước 1: Nhận thông tin đến từ phía khách hàng

Tất cả những công ty vận tải uy tín thì đều có thông tin công khai tới cho khách hàng. Chúng bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ… để khách hàng dễ dàng tiếp cận và liên hệ ngay khi phát sinh nhu cầu. Ngoài ra, các công ty sẽ có cả đội ngũ nhân viên để tư vấn giúp giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Họ cũng sẽ tư vấn dịch vụ cho khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Bước 2: Gửi bảng giá

Hầu hết bảng giá là một trong những điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm. Do vậy, mỗi công ty vận tải đều có bảng giá chung cho mình. Sau đó, dựa vào tình hình thực tế như cân nặng hàng hóa, loại hàng hóa hoặc quãng đường di chuyển mà ước lượng, tính toán cước phí cho khách hàng.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu

Sau khi công ty vận tải và khách hàng chốt cước phí và xác nhận hợp đồng, công ty sẽ điều động xe vận chuyển và công nhân để đóng gói sản phẩm. Hàng hóa được xếp lên xe một cách cẩn thận và được vận chuyển tới nơi theo yêu cầu khách hàng.

Bước 4: Thu tiền cước phí, dịch vụ

Thông thường, sau khi hàng hóa được xác nhận tới nơi nhận hàng thì bên vận tải sẽ tiến hàng thu tiền cước phí toàn chuyến của khách hàng. 

Điểm mạnh khi bạn sử dụng vận chuyển hàng hóa đường bộ là sự yên tâm vì hàng hóa bị thất lạc hay giao hàng sai hẹn. Bao giờ chúng cũng được xác định di chuyển trong bao nhiêu người và sẽ đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng.

 

Những giầy tờ, thủ tục cần thiết khi vận chuyển hàng hóa theo đường bộ

 

Dưới đây là những giấy tờ quan trọng trong quá trình vận chuyển mà đơn vị vận tải bắt buộc phải đáp ứng.

 • Giấy đăng ký xe vận tải.

Giấy đăng ký xe vận tải

Giấy đăng kí xe ô tô

 • Bảo hiểm xe
 • Giấy xác nhận được lưu hành với những loại xe quá khổ, xe to.
 • Giấy xác nhận đăng kí kinh doanh ngành vận tải theo trong quá trình di chuyển.
 • Giấy phép lái xe với người điều khiển xe.
 • Giấy khám sức khỏe đạt yêu cầu.
 • Chứng minh thư, thẻ căn cước của người gửi hàng.

Qua đây, chúng tôi đã gửi tới cho khách hàng những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường bộ. Để có thêm nhiều thông tin, các bạn có thể gọi điện hoặc tới địa chỉ công ty Trung Tín để được giải đáp và tư vấn chu đáo nhất.

Công ty Vận Tải Trung Tín

Tổ 21 Đường Nguyễn Khoái , P. Thanh Trì – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.

SĐT:  0988.29.20.23

Email:  tranvanxung2@gmail.com

Xem thêm: https://vantaitrungtin.com/van-tai-bac-nam/

Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng hóa đường bộ
Rate this post

35 thoughts on “Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

 1. filmkovasi says:

  Hi there. I discovered your website via Google at the same time as searching for a comparable matter, your website got here up. It appears good. I have bookmarked it in my google bookmarks to come back then. Shirline Fergus Esma

 2. online says:

  whoah this blog is great i love reading your posts. Stay up the good work! You understand, a lot of persons are searching round for this information, you can aid them greatly. Coralyn Eldredge Foskett

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *