Hướng dẫn cách làm pudding ngon cho các bé ngày Tết vô cùng đơn giản

làm bánh pudding

Pudding là một món tráng miệng quen thuộc đối với mọi gia đình. Vị ngọt dịu, béo ngậy và mềm mại của pudding không chỉ khiến trẻ nhỏ mê mẩn mà cũng được người lớn hết sức ưa chuộng. Ngày Tết, những chiếc pudding xinh xắn, thơm ngon là một giải pháp không tồi để giải ngấy sau những bữa cỗ lớn. Dưới đây sẽ là một số cách làm pudding ngon cho các bé ngày Tết mà các mẹ nội trợ có thể thử.

Pudding là gì?

Bánh pudding là một món tráng miệng thông dụng trên toàn thế giới. Đây là món bánh đông lạnh, được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Chính vì vậy, có rất nhiều loại pudding khác nhau với hương vị phong phú, đa dạng. Bạn có thể làm pudding từ trái cây tươi hoặc các nguyên liệu khác tùy vào sở thích của bản thân, gia đình mà không bị giới hạn bởi bất cứ rào cản nào về công thức.

làm bánh pudding

Pudding hoa quả được nhiều người ưa thích

Tham khảo thêm: Các cách làm sạch mụn đầu đen ở mũi hiệu quả tại nhà 

Dựa vào vẻ bề ngoài, nhiều người thường nhầm lẫn giữa bánh pudding và bánh flan. Trên thực tế, đây là 2 loại món tráng miệng hoàn toàn khác nhau. Nếu như bánh flan được chế biến thông qua quá trình hấp cách thủy hoặc làm chín trong lò, thông thường chỉ có một công thức flan duy nhất thì bánh pudding có cách làm đơn giản hơn: sử dụng gelatin để giúp hỗn hợp lỏng đông lại thành bánh sau một khoảng thời gian đặt trong tủ lạnh.

Cách làm pudding đậu nành

Món bánh pudding đậu nành chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Vị ngọt nhẹ và thơm lừng mùi đậu nành đã giúp món ăn này phù hợp để làm tráng miệng dịp Tết. Các mẹ hãy ghi chép lại cách làm pudding ngon cho các bé ngày Tết dưới đây.

Nguyên liệu làm pudding đậu nành khẩu phần 2-3 người:

Nguyên liệu làm pudding đậu nành rất đơn giản

  • 0,5 lít sữa đậu nành nguyên chất.
  • 300 gram kem tươi whipping cream.
  • 30 đường trắng.
  • 10 gram gelatin
  • Mật ong, thạch, trân châu tùy khẩu vị.

Chi tiết cách làm pudding đậu nành

Bước 1: Khâu chuẩn bị. Trong khâu này, bạn hãy tiến hành ngâm lá gelatin. Lá gelatin cần ngâm trong nước lạnh trong khoảng 10 phút với lượng nước gấp 5 lần lượng lá.

Bước 2: Khâu làm bánh. Đầu tiên, bạn bắc sữa đậu nành lên bếp và đun nóng. Cho thêm đường và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Vớt lá gelatin ra khỏi bát nước ngâm rồi vắt lá nhẹ nhàng cho ráo nước, thả vào nồi sữa đậu nành rồi tiếp tục khuấy nhẹ để lá tan dần. Lưu ý là không để hỗn hợp này sôi bởi khi sôi, gelatin sẽ mất khả năng đông đặc. Sau đó, bạn tiếp tục đổ kem tươi vào hỗn hợp, khuấy đều. Công đoạn cuối cùng là lọc hỗn hợp qua rây, đổ vào khuôn và để vào tủ lạnh để hỗn hợp đông lại.

Khi ăn, bạn hãy đổ pudding từ trong khuôn ra đĩa và trang trí món ăn bằng mật ong, thạch hay trân châu tùy sở thích của các bé và gia đình.

Tham khảo thêm: Các đơn vị cứu hộ ô tô chuyên nghiệp giá rẻ nhiệt tình 

Mật ong đem lại vị ngọt cho món pudding đậu nành

Tìm hiểu thêm: Nhân viên kinh doanh tiếng anh – Các mẫu câu tiếng anh đơn giản 

Một số lưu ý nhỏ trong cách làm pudding ngon cho các bé ngày Tết

Bạn có thể sử dụng bột hoặc lá gelatin cho món ăn. Tuy nhiên, sử dụng lá sẽ dễ đong đếm hơn do sản phẩm dạng lá đã được ghi lượng gram bên ngoài.

Khi đổ pudding vào khuôn, nếu bề mặt mềm mịn của pudding xuất hiện bong bóng, hãy dùng giấy ăn thấm qua.

Sau khi lấy khuôn pudding ra khỏi tủ lạnh, bề mặt pudding sẽ xuất hiện một lớp màng mỏng. Bạn hãy nhẹ nhàng lấy lớp màng đó ra bằng thìa để khiến cho món tráng miệng trở nên đẹp mắt và ngon lành hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công những công thức pudding nói trên và hãy chia sẻ với chúng tôi hình ảnh sản phẩm của bạn nhé!