Câu hỏi:
- Cách làm bánh tráng xoài Nha Trang cực ngon
- Hướng dẫn cách làm bánh tráng xoài Nha Trang
- Cách nấu bánh tráng xoài Nha Trang
- Cách chế biến bánh tráng xoài Nha Trang
- Làm thế nào để làm được bánh tráng xoài Nha Trang?
- Cách chế biến bánh tráng xoài Nha Trang?
- Làm cách nào để làm được bánh tráng xoài Nha Trang?
- Cách làm sao để làm được bánh tráng xoài Nha Trang?
- Làm sao để làm được bánh tráng xoài Nha Trang?
- Món ăn ngon bánh tráng xoài Nha Trang?
- Món ngon bánh tráng xoài Nha Trang làm thế nào?
- Làm cách nào có thể làm được bánh tráng xoài Nha Trang ngon?
- Món ngon bánh tráng xoài Nha Trang làm cách nào?
Trả lời: Để trả lời câu hỏi trên của các bạn, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món ngon bánh tráng xoài Nha Trang như sau:
Tham khảo thêm: Cá đục làm gì ngon. Món ăn ngon cá đục xốt tương làm thế nào?
Nguyên liệu làm 4 chiếc bánh tráng xoài
– 5 quả xoài chín tự nhiên (số lượng tuỳ nhu cầu)
– Mạch nha (mật mía) vừa đủ
– 1 quả chanh, vắt lấy nước
– 5 thìa cà phê vừng rang (tuỳ thích)
– Máy sấy hoặc lò nướng với khay nướng, nilon hoặc giấy nướng chuyên dụng
– Máy xay.
Cách làm Món ngon bánh tráng xoài Nha Trang:
Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy thịt xoài. Thái miếng vừa.
Bước 2: Cho xoài vào máy xay, xay nhuyễn cùng một lượng mạch nha và cốt chanh tuỳ khẩu vị (gia giảm độ ngọt và chua tuỳ thích).
Bước 3: Bắc nồi, bật bếp lửa nhỏ vừa, cho hỗn hợp xoài vào đun trong 2 đến giờ, đây là khâu quan trọng quyết định chất lượng thành phẩm.
Bước 4: Đổ hỗn hợp xoài đã nấu đủ thời gian lên, láng thật mỏng và đều trên khay. Rắc thêm vừng nếu muốn.
Tham khảo thêm: Cách làm súp nghêu ngon bổ dưỡng tại nhà
(Lưu ý: bánh được láng càng mỏng thì thời gian sấy sẽ nhanh hơn).
Bước 5: Có thể phơi khay bánh dưới trời nắng từ 7 đến 9 tiếng là được, nếu không, bạn có thể cho vào lò để nướng/sấy với nhiệt độ 76 độ C đến khi bánh khô, không dính là được. Lấy bánh ra, để nguội, cắt hoặc tạo hình thành các miếng vừa ăn.
Yêu cầu thành phẩm:
– Bánh tráng xoài có màu cánh gián, không quá đen hoặc quá vàng. (Đen là do bánh bị ẩm trong quá trình phơi sấy hoặc đun quá lửa).
– Mềm, hơi dai nhưng có thể xé dễ dàng.
– Bánh có vị ngọt thanh, không gắt như đường mía và cũng không đắng. Nếu bánh đắng là do nấu quá lâu hoặc xoài kém chất lượng.
– Bề mặt bánh trơn láng và hơi mịn. Có thể bảo quản lâu ngày mà không bị “lợi đường” hiện tượng đường kết tinh lại trên bề mặt.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm salad xoài trộn ngon dễ ăn
Chúc bạn thành công với món bánh hấp dẫn này!