10 Cách bảo vệ ngôi nhà trước mọi rủi ro trộm cắp, hỏa hoạn.

Chức năng của ngôi nhà

Ngôi nhà là nơi cho các thành viên trong mỗi gia đình chúng ta sẻ chia sự yêu thương, đùm bọc, là nơi che mưa, che nắng, nơi làm tâm hồn chúng ta bình yên lại trước những xô bồ, nhứng sóng gió cuộc đời, là nơi để mỗi chúng ta quay về nghỉ ngơi sau những ngày dài vội vã.

Ngôi nhà quan trọng là thế, vậy  chúng ta lên bảo vệ ngôi nhà trước mọi rủi ro trộm cắp hỏa hoạn thì sẽ có một mái ấm không lo nghĩ về yếu tố bên ngoài.

Chức năng của ngôi nhà khi hoàn thiện cần có là:

Phòng khách: là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn nhà. Thiết kế phòng khách thường thể hiện tính cách và sở thích riêng của gia chủ. Các phòng khách thường có thể kết hợp liền với bếp để thuận tiện cho việc lưu thông.

Phòng bếp: Vị trí bếp thường liên hệ với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nước bẩn.

Phòng vệ sinh: Cần đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm, giặt. Cần tổ chức thích hợp với nhu cầu của từng gia đình. Tùy vào diện tích lớn nhỏ mà có thể xây 1 – 2 nhà vệ sinh.

Phòng ngủ: Có các loại phòng ngủ dành cho vợ chồng, cho cá nhân, cho tập thể thì diện tích sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào nhân khẩu gia đình mà bố trí thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý.

Chức năng của ngôi nhà

Các nguy cơ mà ngôi nhà của bạn có thể phải đối mặt

Trộm cắp:

Nguy cơ ngôi nhà phải đối mặt trộm cắp

Về mặt xã hội, đó là những kẻ trộm, cướp, kẻ phá hoại,… Chúng ta có thể dùng hàng rào, xây tường cao, hoặc dùng lưới nhôm phân định ranh giới, khẳng định chủ quyền sỡ hữu, nó không chỉ mang tính chất bảo vệ mà còn tạo nên diện mạo, phong cách kiến trúc của công trình.

Việc lập một hàng rào không chỉ mang yếu tố phân định ranh giới, không gian, khẳng định khu vực sở hữu mà nó còn là một lớp phòng thủ khi bị tấn công. Cho tới giờ, những hàng rào vẫn là một thành phần không thể thiếu đối với kiến trúc đơn lẻ, và cả quần thể.

Nguy cơ đến từ thiên tai, hoả hoạn:

Nguy cơ ngôi nhà phải đối mặt hỏa hoạn

Nguy cơ đến từ thiên tai

Yếu tố tự nhiên chính là thiên nhiên, là mưa, nắng, gió, bão, sấm sét, cháy,tuyết, hay cả côn trùng thú dữ phá hoại… Việc luôn xem xét, kiểm tra các bộ phận, kết cấu, hệ thống trong công trình không bao giờ là thừa, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Việc lựa chọn loại vật liệu thích hợp ngay từ ban đầu cũng hết sức quan trọng. Bởi lẽ trên thực tế, không có vật liệu nào là hoàn toàn bền vững trước thiên nhiên khắc nghiệt. Gỗ có thể bị mối mọt, sắt thép bị han gỉ, tường có thể bị rạn nứt, thay đổi kết cấu của nhà.

Mặc dù, kiến trúc có thể khác xưa cả về công năng lẫn hình thức, nhưng vai trò bảo vệ và che chở cho con người bên trong vẫn là yếu tố quan trọng đầu tiên. Nhiều người ví rằng: một ngôi nhà cũng như một tác phẩm, một tâm hồn. Hình ảnh mái nhà được mượn để nói về gia đình, về cuộc sống sum họp. Ngôi nhà che chở cho con người, là nơi bình an dưới bao phong ba bão táp, dẫu đi đâu về đâu thì nhà vẫn là nơi đầm ấm nhất, do đó con người cũng phải biết bảo bọc cho chính ngôi nhà của mình.

Với bài viết trên cho thấy có rất nhiều yếu tố gây hại cho ngôi nhà lên do vậy 10 cách bảo vệ ngôi nhà trước mọi rủi ro trộm cắp, hỏa hoạn sẽ giúp bạn yên tâm.

1. Lựa chọn vật liệu thi công chất lượng, chắc chắn ngay từ ban đầu để gia tăng độ bền bỉ cho ngôi nhà

Vật liệu là sự lựa chọn hàng đầu khi chúng ta xây nhà, chọn vật liệu tốt ngay từ đầu thì có thể bảo vệ nhà càng lâu.

Cũng có thể bảo vệ khỏi các loại thiên tai từ thiên nhiên và ảnh hưởng của xã hội.

Vật liệu thi công của ngôi nhà

2. Lắp khóa cửa thông minh, sử dụng thêm che chắn ổ khóa

Đa số các vụ trộm cắp xảy ra đều được kẻ gian thực hiện bằng cách cắt, phá khóa cửa để đột nhập vào nhà. Bởi vậy, khóa cửa cần phải chắc chắn, không bị cong vênh, đứt gãy khi tác dụng lực.

Cửa khóa chống trộm thông minh

3. Lắp hệ thống báo động chống trộm

Có rất nhiều loại chống trộm phổ biến hiện nay nhưng tốt và tiện lợi vẫn là chống trộm từ xa khác với những thiêt bị trên. đây là thiết bị bảo vệ an ninh cho gia đình bạn khi bạn không có nhà, như đi du lịch hoặc đi làm nhưng không có người trông coi nhà.

Hệ thống này khá tiện dùng và được sử dụng nhiều. giá thành cao hơn những thiết bị trên bởi phải có trung tâm báo động riêng.

Hệ thống chống trộm bảo vệ ngôi nhà

4. Trang bị thêm camera an ninh

Camera là một phần không thể thiếu khi ở khu đông người và các thành phố, nó giúp bảo vệ tài sản cho chúng ta và còn bảo vệ và biết khi có ai lạ vào có thế biết dung mạo khi có vấn đề không may xảy ra.

Đa phần các hộ gia đình, trách nhiệm trông coi, quản lý nhà chủ yếu dựa vào người nhà hoặc các mối quan hệ thân cận. Trước đây, camera được cho là không cần thiết, thậm chí có suy nghĩ rằng giám sát đồng nghĩa với không tin tưởng.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các hình tội phạm phức tạp, khiến thiết bị này trở nên cần thiết. Đồng thời, sự đơn giản trong cách lắp đặt cùng nhiều tính năng tiện lợi khác khiến hầu như nhà nào cũng có camera an ninh.

Trang bị thêm camera an ninh

5. Bảo vệ ngôi nhà an toàn với hệ thống báo cháy thông minh

Ngôi nhà chúng ta lên lắp đặt hệ thống chống cháy thông minh để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình khi nhà gặp hỏa hoạn.

Không lên cố lấy những thứ gì trong nhà khi mà không còn khả năng lấy, gọi mọi người xung quanh dập lửa và gọi đội phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống báo cháy bảo vệ ngôi nhà

6. Chú ý không để cây xanh ở xung quanh che khuất tầm nhìn

Những loại cây tán rộng bay bụi cây rậm rạp trồng quay nhà có thể vô tình trở thành lá chắn bảo vệ cho một tên trộm khỏi bị phát hiện.

Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên cắt tỉa cành, không để cây xanh che khuất các lối cửa. Tầm nhìn từ cửa sổ phải bao quát toàn bộ sân trước nhà. Nếu nhà ở có diện tích sân vườn rộng, nên lắp đèn led chiếu sáng tiện cho việc giám sát an ninh nhà ở. 

Tránh để cây che khuất tầm nhìn

7. Lắp đặt thêm cửa cuốn thông minh để bảo vệ ngôi nhà

Cửa chính bảo vệ ngôi nhà luôn phải chắc chắn và vững vàng nhất. Giữa rất nhiều loại cửa bảo vệ, bạn có thể chọn cửa cuốn thông minh Austdoor đảm bảo an ninh cho nhà ở nhờ công nghệ ARC chống sao chép mã số mở cửa, tích hợp với còi báo động, kịp thời phát tín hiệu khi có kẻ gian đột nhập và hệ thống camera giám sát quanh khu vực nhà ở.

Hãy đảm bảo cửa cuốn chỉ ở chế độ mở khi có người ở bên trong nhà. Sau khi sử dụng, cần cất tay điều khiển cửa cuốn cẩn thận để đề phòng thiết bị này có thể rơi vào tay kẻ gian. Ý thức cảnh giác của người sử dụng cửa cuốn cũng góp phần đảm bảo tốt an ninh nhà ở.

Cửa cuấn bảo vệ ngôi nhà

8. Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng

Bóng tối có thể trở thành kẻ đồng lõa với bọn trộm để chúng đột nhập vào nhà bạn. Đặc biệt với các gia đình thường xuyên vắng nhà dài ngày (đi du lịch hoặc công tác), rất cần thiết lắp đặt hệ thống chiếu sáng có thể điều khiển từ xa. Bạn có thể khởi động mọi loại đèn chiếu sáng ở bên ngoài ngôi nhà qua điện thoại thông minh.

Hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà

9. Không chủ quan để các phương tiện đi lại bên ngoài nhà

Một trong những tài sản hay bị mất trộm nhất của các gia đình là gương xe ô tô, xe máy, xe đạp… Chỉ cần vài phút lơ là không có người quan sát, rất có thể chúng sẽ bị mất. Bên cạnh viện trang bị khóa chống trộm thì bạn cũng nên bố trí một không gian rộng bên trong nhà dành cho các phương tiện này.

Không để phương tiện đi lại bên ngoài

10. Luôn dự phòng phương pháp thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp

Làm cửa thoát hiểm là một phần không thể thiếu khi ở khu đong dân cư và các nhà cao từng vị có thể tránh được những nguy hiểm và các yếu tố khi của chính không mở được.

Qua bài 10 cách bảo vệ ngôi nhà trước mọi rủi ro hỏa hoạn, thiên tai mong rằng có thể giúp bạn một phần nhỏ trong bảo vệ tài sản trong nhà mình.

10 Cách bảo vệ ngôi nhà trước mọi rủi ro trộm cắp, hỏa hoạn.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *