Hướng dẫn cách may túi hai mặt nhỏ xinh

Câu hỏi:

 1. Cách làm may túi hai mặt cực đẹp
 2. Làm thế nào để biết cách may túi hai mặt?
 3. Làm cách nào để may túi hai mặt đúng cách?
 4. Cách làm sao để may túi hai mặt?
 5. Làm thế nào có thể may túi hai mặt đúng cách?
 6. Làm cách nào may túi hai mặt đẹp?
 7. Làm sao để may túi hai mặt đẹp?
 8. Hướng dẫn cách may túi hai mặt nhỏ xinh

Trả lời: Để trả lời câu hỏi trên của các bạn, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫncác bạn cách làm như sau:

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách trang điểm cho da dầu đơn giản dễ trang đểm 

Để tự may túi hai mặt, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Vải cotton hồng chấm bi trắng và xanh chấm bi trắng (hay bạn có thể chọn màu vải và hoa văn bạn yêu thích)

– Dụng cụ: Kéo, bàn là, kim ghim, kim chỉ, máy khâu, bút thước.

 

Cách làm

Đầu tiên, in hoặc vẽ mẫu chiếc túi trên giấy. Gấp tấm vải màu hồng chấm bi trắng, đặt mẫu vẽ lên trên sao cho đường gấp trên mẫu trùng với đường gấp trên vải, dùng kim ghim giữ ổn định trước khi cắt. Tương tự, bạn cắt thêm 1 tấm vải hồng và 2 tấm vải xanh chấm bi trắng làm thân túi. Cắt vải màu hồng và màu xanh chấm bi trắng thành 2 dải dài: dài 60cm và rộng 5cm làm dây đeo túi.

Úp mặt phải của hai tấm vải hồng vào nhau sao cho các biên vải trùng nhau, ghim giữ ổn định, khâu đường chỉ dọc theo hai bên sườn túi và đáy túi, với đường khâu cách mép vải 0,5cm-1cm. Dùng tay kéo nhẹ hai bên góc túi, sao cho đường khâu sườn túi và đáy túi trùng với nhau, khâu đường thẳng vuông góc với sườn túi cách góc nhọn 2,5cm, dùng kéo cắt bỏ phần góc nhọn với đường cắt cách đường khâu 0,5cm. Tương tự, bạn khâu góc còn lại và 2 tấm thân túi vài xanh.

Bạn gấp 1,2cm mép vải trên miệng túi ra ngoài, dùng bàn là là phẳng, lộn mặt phải thân túi màu hồng và màu xanh ra ngoài. Sau đó lồng mặt trái thân túi màu xanh vào trong mặt trái thân túi màu hồng, sao cho hai mép vải miệng túi trùng khớp với nhau, dùng kim ghim giữ ổn định.

May dây đeo túi: Áp mặt phải của tấm vải xanh vào mặt phải của tấm vải hồng, sao cho các biên vải trùng khớp với nhau, khâu đường thẳng dọc theo chiều dài cách mép vải 1cm, dùng bàn là là thẳng giữa đường khâu. Tiếp theo, dùng bàn là là phẳng hai mép vải của hai tấm vải vào trong 1cm. Chập hai tấm vải với nhau, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài, khâu hai đường chần dọc theo hai bên mép vải cách mép vải 0,2cm.

Đặt hai đầu dây đeo vào hai bên thân túi, sao cho hai đầu dây nằm giữa hai mặt trái của hai tấm thân túi, cách miệng túi 3cm, dùng kim ghim giữ ổn định và khâu đường chần cách mép vải miệng túi 0,3cm. Tại vị trí hai đầu dây đeo, bạn khâu hai đường chần cho chắc chắn nhé.

Tham khảo thêm: Cách cắt quả táo bằng giấy đơn giản dễ làm cho bé 

Thành phẩm

Chiếc túi với hai mặt vải trông thật xinh xắn. Cách may chiếc túi không khó, với mẫu có sẵn bạn chỉ cần chút tỉ mỉ là có thể tự may cho mình chiếc túi tiện lợi. Bạn khâu chiếc túi tương tự với kích thước nhỏ hơn cho bé, vậy là hai mẹ con có hai chiếc túi cặp thật đáng yêu. Bé sẽ thích lắm khi có chiếc túi giống như của mẹ đấy!

Chúc các bạn thành công!

 

 • Hướng dẫn cách may túi quả dâu siêu cute tặng bé
 • Hướng dẫn cách may túi đựng laptop cực dễ
 • Hướng dẫn cách làm nơ kẹp tóc cực xinh
 • Hướng dẫn cách làm hoa hồng giả từ ruy-băng cực yêu
 • Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đẹp mê ly

Lamthenaoaz.vn theo Afamily