Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất

Câu hỏi:

1. Làm thế nào để tăng chiểu cao nhanh chóng?
2. Làm thế nào để cải thiện chiều cao?
3. Làm thế nào để nhanh chóng tăng chiều cao?
4. Làm thế nào để chiều cao tăng nhanh?
5. Cách để tăng chiều cao.

Trả lời:  Có được một chiều cao hoàn hảo là điều đáng mơ ước của cả nnam và nữ. Tuy nhiên làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất lại là câu hỏi đặt ra nhằm tìm kiếm phương pháp hữu hiệu nhất. Dưới đây chính là một số cách cho bạn.

Tham khảo thêm:  Cách để tóc dài mà vẫn suôn mượt thướt tha

Việc cao bao nhiêu là do chiều dài hệ xương của bạn quyết định. Xương phát triển dần dần từ khi còn nhỏ, sau đó bắt đầu phát triển đầy đủ ở độ tuổi dậy thì. Đối với con trai, chiều cao phát triển nhanh nhất lúc 12-15 tuổi, còn đối với con gái là 10-13 tuổi. Xương phát triển chậm dần cho đến tận 21 tuổi. Khi trưởng thành thì chiều cao của bạn đã đạt đến giới hạn và càng nhiều tuổi thì xương càng lão hóa dần theo thời gian.

Làm thế nào để cao hơn?

Bạn có thể tự mình phát huy hết khả năng gia tăng chiều cao kể từ khi bạn mới 17 tuổi không? Các nghiên cứu không chứng minh được rõ ràng nhưng khả năng phát triển chiều cao đáng kể ở giai đoạn này là rất ít, bởi vì cao hay thấp thì 80% là do di truyền. Chiều cao là do chiều cao của bố mẹ bạn quyết định. Nếu là con trai, có thể bạn sẽ có cơ hội cao hơn một chút.

Việc cao bao nhiêu là do chiều dài hệ xương của bạn quyết định
Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng có tác động mạnh đến khả năng phát triển chiều cao của bạn. Vì vậy, nếu ăn uống đầy đủ, gồm nhiều chất đạm thì có thể cải thiện được chiều cao của mình.

Ăn uống để xương khỏe hơn và cao hơn

Việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần có canxi, một ly sữa chẳng hạn. Tuy nhiên, cũng có các thức ăn và đồ uống khác chứa canxi mà không phải là các sản phẩm làm từ sữa, chẳng hạn các loại rau xanh (rau họ cải), các loại hạt như hạnh nhân.

Tất cả các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật đều là thực phẩm có chứa canxi, rất giàu dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất mà cơ thể cần để phát triển hệ xương, chẳng hạn như vitamin K và flavonoids. Vitamin D rất quan trọng để giúp hấp thụ lượng canxi bạn đã “nạp” vào cơ thể. Bạn uống sữa để cung cấp canxi cho cơ thể, nhưng phần lớn lượng canxi hấp thụ vào cơ thể khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời – vì thế không nên ngồi nhiều trong nhà!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều trái cây và rau quả thì tốt hơn đối với hệ xương rất nhiều. Vì vậy, những khi ăn vặt, bạn nên ăn hoa quả, ăn các loại đậu đỗ, ngũ cốc và rau xanh.

Chất đạm rất quan trọng, trẻ em và thanh thiếu niên cần “nạp” nhiều hơn nữa. Tất cả các loại thực vật chứa chất đạm, cá, gia cầm, thịt và các sản phẩm làm từ sữa đều chứa hàm lượng đạm cao. Bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm này nhưng lời khuyên dành cho bạn là hãy “nạp” nhiều chất đạm của các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật hơn là từ động vật, ăn nhiều đậu, ngũ cốc, trái cây và rau tươi.

Tham khảo thêm: Văn hóa của đát nước Indonesia là gì

Những thói quen xấu làm xương yếu hơn

Hãy loại bỏ sô-đa và nước ngọt ra khỏi chế độ ăn uống. Các nghiên cứu ở động vật đã chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng chứa nhiều hàm lượng phốt-pho rất có hại cho xương. Sô-đa chứa hàm lượng phốt-pho rất cao, thanh thiếu niên mới lớn rất thích uống nước sô-đa, điều đó hạn chế sự phát triển của hệ xương. Ngoài ra, nếu uống nhiều nước sô-đa thì sẽ uống ít sữa hoặc ăn ít các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trợ giúp cho hệ xương phát triển mạnh mẽ. Dù vì nguyên nhân gì thì nước sô-đa không hề tốt chút nào.

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì hệ xương phát triển như thế nào còn phụ thuộc vào việc giảm trọng lượng một cách nhanh chóng. Giảm cân nhanh chóng cũng là nguyên nhân làm hạn chế sự phát triển của hệ xương.

Hút thuốc lá trực tiếp hay thụ động đều ảnh hưởng tới hệ xương. Chất ni-cô-tin và ca-đi-mi trong thuốc lá tàn phá các tế bào xương rất nhanh. Hút thuốc còn làm giảm khả năng hấp thu can-xi và hạn chế khả năng hoạt động của vitamin D.

Chất cồn làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng bằng cách vô hiệu hóa các enzyme trong hệ tiêu hóa.

Tập thể dục để xương chắc khỏe

Tập thể dục có thể giúp bạn cao hơn không? Câu hỏi rất hay! Bất kỳ hoạt động thể dục thể thao nào cũng đều tốt hơn cho hệ xương. Cứ là “củ khoai tây ù lì” thì chỉ làm cho cơ thể trì trệ và và điều này sẽ làm mất đi sự căng cơ cần thiết giúp duy trì hệ xương và cơ bắp khỏe mạnh.

Bất kỳ hoạt động thể dục thể thao nào cũng đều tốt hơn cho hệ xương

Nghiên cứu cho thấy rằng trong suốt thời gian nằm viện, bệnh nhân sẽ dễ dàng bị thoái hóa xương. Vì vậy, hãy nhảy ra khỏi chiếc ghế sô-fa, đừng ngồi trước màn hình TV, hạn chế lướt web và chơi game… đứng dậy và hoạt động!

Băn khoăn về môn bóng rổ là bạn đang đi đúng hướng rồi. Tất cả các bài tập thể dục đều giúp ích cho hệ xương phát triển, những môn thể thao có động tác nhảy kích thích hệ xương phát triển mạnh mẽ nhất. Vì vậy, khi chơi các môn thể thao như bóng rổ hay bóng chuyền, bạn đã kết hợp các tác động khác nhau đến hệ xương, đó là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, môn thể thao này có giúp bạn cao hơn không thì chưa được chứng minh cụ thể.

Động tác duỗi thẳng người không có tác động gì đối với hệ xương của bạn cả. Bạn có thể cảm thấy thoải mái, giúp bạn thư giãn, nhưng không có cơ sở sinh lý học hay giải phẫu nào cho thấy rằng động tác đó có thể kéo dài xương của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách xóa hiển thị trang web nhanh chóng

Hãy nhớ rằng bạn quan trọng hơn chiều dài xương!

Thậm chí nếu bạn không phát triển chiều cao, hãy cố gắng không để những gì bạn quan sát được là nhược điểm trong cơ thể bạn. Nhiều vận động viên thể dục thể thao rất xuất sắc ở tất cả các môn thể thao nhờ vào tốc độ, sự dẻo dai hay sức khỏe, dù cho họ rất thấp. Thấp không ảnh hưởng đến sự thành công của bạn trong cuộc sống.

Bất cứ ai cũng có thể trỏ vào bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể – mũi, màu da, quốc tịch, mức thu nhập hoặc chiều cao của họ – làm lý do của sự thất bại, hay lấy đó để bào chữa cho sự không cố gắng của mình.

Rất nhiều người với cùng một đặc điểm của những người cho rằng đó là những nhược điểm làm cho họ thất bại lại đạt được niềm hạnh phúc và thành công mỹ mãn. Hãy chú tâm đến những điều hay nhất trên con người bạn, và hãy tận dụng những gì bạn có và những gì bạn đang có để tìm đến nơi mà bạn muốn.

  • Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ?
  • Làm thế nào để tăng chiều cao cho bé?
  • Làm thế nào để tăng chiều cao lý tưởng?
  • Làm thế nào để bé tăng chiều cao đều?
  • Làm thế nào để tăng chiều cao cho bé?
  • Làm thế nào để giúp bé tăng chiều cao?

lamthenaoaz.vn st