Câu hỏi:
- Cách làm đậu phụ sốt tôm thịt
- Hướng dẫn cách nấu đậu phụ sốt tôm thịt hấp dẫn
- Cách nấu đậu phụ sốt tôm thịt chua ngọt
- Cách chế biến đậu phụ sốt tôm thịt
- Làm thế nào để nấu đậu phụ sốt tôm thịt ngon?
- Cách chế biến đậu phụ sốt tôm thịt đúng cách?
- Làm cách nào để nấu đậu phụ sốt tôm thịt ngon?
- Cách làm sao để nấu đậu phụ sốt tôm thịt đúng cách?
- Làm sao để nấu đậu phụ sốt tôm thịt ngon?
- Món ăn ngon đậu phụ sốt tôm thịt làm thế nào?
- Món ngon đậu phụ sốt tôm thịt làm thế nào?
- Làm cách nào có thể làm được đậu phụ sốt tôm thịt ngon?
Trả lời: Để trả lời câu hỏi trên của các bạn, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu món ngon đậu phụ sốt tôm thịt cực ngon như sau:
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm siro dâu ngon dễ làm tại nhà
Món ăn với vị ngọt của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không ngán, bên trên được phủ một lớp sốt chua ngọt đậm đà. Đậu phụ non nhiều chất, dùng làm món mặn ăn cơm rất hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món ngon đậu phụ sốt tôm thịt cực ngon như sau:
– 1 hộp đậu phụ non
– 200g tôm
– 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
– 100g nấm thủy tiên hay nấm rơm
– 1 quả trứng gà
– 2 thìa nhỏ bột năng
– Muối, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, hành khô
– Phần nước sốt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt chua ngọt, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt tiêu, hành lá.<>
Cách nấu món ngon đậu phụ sốt tôm thịt cực ngon như sau:
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm nộm mướp đắng với ruốc ngon
Bước 1:
– Đậu phụ non dùng khăn giấy lau khô, cắt làm đôi. Sau đó lại cắt tiếp mỗi phần thành ba lát nhỏ bằng nhau.
Bước 2:
– Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
– Băm nhỏ 2/3 số nấm tươi, phần còn lại để nguyên để xào với nước sốt.
Bước 4:
– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để tôm lên rổ cho ráo nước. Dùng cối giã thô tôm.
– Trộn đều thịt nạc xay, trứng gà, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và bột năng.
Bước 5:
– Ướp trong vòng 30 phút.
Bước 6:
– Tiếp theo xếp từng miếng nhỏ đậu phụ vào đĩa sâu lòng.
Bước 7:
– Phía bên trên múc một ít tôm, thịt đặt lên miếng đậu phụ. Tiếp tục xếp một lát nhỏ đậu phụ, và tiếp đến là lớp hỗn hợp tôm thịt, cuối cùng bên trên là một lát đậu phụ nhỏ còn lại.
Bước 8:
– Cho đĩa đậu phụ vào nồi, hấp chín, hấp 20-25 phút đến khi thịt chín lấy ra.
Bước 9:
– Dùng nồi nhỏ, phi hành thơm, cho phần nấm còn lại vào xào chín, thêm từ từ bát nước sốt vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp đặc lại, nêm gia vị lại cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào.
Bước 10:
– Rưới hỗn hợp nước sốt lên trên bề mặt đậu phụ đã hấp, dùng nóng với cơm trắng.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm chè nha đam ngon đúng vị truyền thống
- Cách nấu canh miến đậu phụ nhồi thịt thơm ngon
- Món ăn chay đậu phụ xốt dứa chua ngọt làm cách nào cho đúng?
- Hướng dẫn cách nấu cà tím xào đậu phụ chay
- Cách nấu canh kim chi đậu phụ cực ngon
- Món ăn ngon đậu phụ viên rán xốt chua ngọt làm thế nào đúng cách?
Lamthenaoaz.vn theo Yêu trẻ thơ