Hiện nay, Làm thế nào của chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi quan tâm đến chủ đề về cách làm món nộm mướp đắng như thế nào ngon, cách làm mướp đắng ra sao mới hiệu quả. Cụ thể là như câu hỏi sau:
Câu hỏi:
- Cách làm nộm mướp đắng giòn mát
- Cách chế biến nộm mướp đắng ngon mát
- Hướng dẫn cách làm nộm mướp đắng cực ngon
- Làm thế nào để làm được nộm mướp đắng đúng cách?
- Cách nấu nộm mướp đắng ngon
- Làm cách nào để làm được nộm mướp đắng giòn mát?
- Cách làm sao để làm được nộm mướp đắng ngon?
- Làm sao để làm được nộm mướp đắng?
- Món ăn ngon nộm mướp đắng làm thế nào đúng cách?
- Món ngon nộm mướp đắng làm thế nào?
- Làm cách nào có thể làm được nộm mướp đắng ngon?
- Món ngon nộm mướp đắng làm cách nào?
Trả lời: Để trả lời câu hỏi trên của các bạn, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫncác bạn cách nấu món ngon nộm mướp đắng giòn mát như sau:
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm thịt heo áp chảo ngon bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm món ngon nộm mướp đắng giòn mát
– 1/2 quả mướp đắng to (hoặc 1 quả nhỏ)
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 3 quả chanh nhỏ (lấy khoảng 15ml nước chanh)
– 2 thìa cà phê nước mắm (khoảng 10ml)
– 1 thìa cà phê đường (khoảng 5g)
– Vừng rang, cá bào khô (hoặc tép khô ăn liền).
Cách làm Món ngon nộm mướp đắng cho cả gia đình:
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách pha chế trà quất ngon
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc rồi ngâm với hỗn hợp nước + muối + dấm pha loãng khoảng 30 phút cho bớt hăng.
– Mướp đắng rửa sạch rồi bổ dọc, dùng thìa nhỏ để cạo bỏ ruột
– Dùng nạo hoặc dao thái mướp đắng thành những lát mỏng.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.
– Trộn hành tây, mướp đắng, cà rốt đã chuẩn bị ở các bước trên vào bát. Sau đó pha hỗn hợp gồm nước mắm, chanh, đường vào 1 bát riêng, khuấy cho tan đường. Cuối cùng, chỉ cần trộn bát nước này vào đĩa mướp đắng là đã có thể dùng được ngay rồi.
– Khi ăn, bạn cũng có thể thêm chút vừng rang vào cho thơm.
Mách nhỏ
– Nếu có thời gian và cầu kỳ hơn nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô mướp đắng, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng thì lúc ăn mướp đắng sẽ vừa mát giòn mà lại ngấm gia vị hơn, chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nữa đấy!
– Trước kia, khi có mướp đắng là mình nghĩ ngay đến nhồi thịt hoặc xào trứng, nhưng giờ mình nhận thấy mướp đắng làm nộm thế này sẽ đảm bảo giữ được toàn bộ vitamin và các chất có ích trong mướp, hơn nữa khi ăn sẽ thấy giòn tan trong miệng, cảm giác rất thích thú. Đặc biệt, đang vào mùa mướp đắng, vừa ngon vừa rẻ, lại nhiều chất dinh dưỡng nữa chứ, bạn cũng thử xem nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh tét nhân chuối ngon dễ làm tại nhà
- Cách làm nộm dưa chuột, cà rốt với tôm thịt lạ miệng
- Cách làm nộm rau chua cực ngon
- Cách làm nộm rau muống
- Món ăn chay nộm thập cẩm chay làm thế nào?
- Hướng dẫn cách làm nộm đu đủ xanh và tai lợn giòn giòn