Làm thế nào để khắc phục trần nhà bị nứt cực hiệu quả

Xử lý trần nhà bị nứt

Nội Dung Chính

5/5 - (1 bình chọn)

Trần nhà bị nứt luôn là nỗi lo sợ của các hộ gia đình do sự mất an toàn mà nó mang lại. Vậy tại sao trần nhà lại bị nứt và cách khắc phục trần nhà bị nứt như thế nào?

Nguyên nhân gây nứt trần nhà

Tham khảo thêm: Các loại  thực phẩm chứa nhiều collagen bạn nên biết 

Nguyên nhân gây nên nứt trần nhà

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên nứt trần nhà. Nhưng chủ yếu nhất là 5 nguyên nhân sau đây:

  1. Đầu tiên là do địa chất khu vực xây dựng có sự lún sụt không đồng đều. Đây có thể nói là nguyên nhân lớn nhất, bởi khi tiến hành thi công xây dựng bạn đã không chú ý trong việc xây dựng phần móng khiến các áp lực từ phần móng gây nên tạo ra sự sụt lún trong địa chất khiến việc trần nhà bị nứt.
  2. Thứ hai, khi thi công công trình nhà ở các đơn vị xây dựng sử dụng xi măng và bê tông không đạt chuẩn. Có thể trong quá trình xây dựng đã ăn bớt số vật liệu xây dựng cất thiết làm loãng xi măng khiến nhà ở xây nên không đảm bảo về chất lượn
  3. Vấn đề chống thấm và dột trần nhà không nhận được sự quan tâm của chủ xây dựng, khiến cho trần nhà xuất hiện hiện tượng nứt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu.
  4. Thứ tư, là do lỗi của việc kết cấu quá tải. Những công nhân thi công tiến hành kết cấu trọng tải cho ngôi nhà không phù hợp để lâu dẫn đến tình trạng nứt trần nhà.
  5. Thứ năm, Nứt trần nhà còn do sự co ngót của lớp vữa tô. Điều này thường gây nên những vết nứt nhỏ, không tạo vết nứt lớn nhưng mất thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Tham khảo thêm:  Các món ăn hà nội mà bạn không thể bỏ qua

Cách “chữa trị” cho ngôi nhà có trần bị nứt

Xử lý trần nhà bị nứt

Tham khảo thêm: Thủ đô của Mỹ ? Tiền tệ của mỹ 

Có rất nhiều cách chữa trị vết nứt của trần nhà nhưng trước hết các bạn phải tìm ra nguyên nhân chính gây nên việc đó.

– Cách 1: Nếu trần nhà bị ngấm nước gây nứt thì phải đập bỏ lớp gạch khu vực sàn nhà của trần . Sau đó, bạn phủ lên đó một lớp thủy tinh và keo chống thấm. Bước tiếp theo là bạn trét lại xi măng vào đó và lát lại gạch như cũ.

– Cách 2: Đối với những trần nhà bị thấm và dột, các bạn có thể sử dụng một số biện pháp như tram bít các vết nứt trên máng xối, ô văng và sân thượng nhà mình bằng một hỗn hợp gồm xi măng, cát và cả chất chống thấm với độ dày lớn hơn 1cm. Bên cạnh đó, các bạn nên kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát vào đỉnh, mặt bên của tưởng và các khớp nối giữa tường và trần nhà.

Trên đây là những cách khắc phục trần nhà bị nứt bạn có thể tự thực hiện. Chúc các bạn thực hiện hiệu quả.

Đơn vị nào chống thấm hiệu quả nhất hiện nay?

Khi trần nhà bị thấm dột tốt nhất thay vì tự xử lý không triệt để, thì ta nên chọn 1 đơn vị chống thấm chọn mặt gửi vàng. Chống thấm Bách Khoa với kinh nghiệm trên 10 năm chúng tôi tự tin mang đến những dịch vụ trên cả mong đời, tự hào là đơn vị chống thấm tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

Chúng tôi làm việc theo quy trình chuẩn từ khảo sát công trình đến thi công. Sau khi hoàn thành nếu như khách hàng không hài lòng về dịch vụ chúng tôi sẽ sửa lại, bảo hành dài hạn cũng là điểm cộng đối với chống thấm Bách Khoa

Hi vọng với những chia sẻ trên chuyện thấm dột , nứt tường sẽ không còn là nỗi ám ảnh với các gia đình