Làm thế nào để không nhận mail từ facebook?

Hàng ngày mail của bạn tràn ngập những thông báo từ facebook khi bạn có số lượng bạn đông, hoặc tham gia vào nhiều hội nhóm. Điều đó làm bạn khó chịu? Vậy phải làm thế nào để facebook không gửi thư vào hòm thư của bạn? sau đây là hai cách 2 cách sau đây để bạn không bị quấy rầy bởi các mail không mời mà tới:

Tham khảo thêm:  Làm thế nào để đổi tên facebook  khi mới lập mà chua đủ 60 ngày 

Làm cách nào để không bị spam từ facebook?

Cách 1: Tinh chỉnh Notifications và “gom” riêng các thư từ Facebook lại
Bước một, Bạn đăng nhập vào phần Setting rồi chọn Account Setting.
Tiếp theo bạn chỉ việc click vào tab Notifications
Mục All Notifications chứa danh sách tất cả các dịch vụ mà theo đó mọi hoạt động có liên quan đến bạn sẽ được thông báo đến địa chỉ email của bạn. Nếu bạn không muốn nhận mail thông báo từ mục nào thì chỉ việc bỏ dấu tick đi là xong. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý nên suy nghĩ cho kĩ trước khi bỏ tick nhé vì nhiều khi bạn lại “bỏ lỡ” comment hay một sự kiện nào đó quan trọng đấy.

Để tắt tính năng gửi mail của dịch vụ nào, bạn chỉ việc chọn bấm chuột vào biểu tượng lá thư đối với mục Recent Notifications và bấm vào Edit sau đó đánh bỏ check vào các mục bạn không muốn Facebook gửi mail thông báo đến bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách truy cập vào facebook khi mạng bị chặn

Bạn có bỏ chọn một số thông báo bằng mail không cần thiết như Tags you in a photo, comment o­n your photos… hoặc bấm vào biểu tượng hình lá thư để chọn/ bỏ chọn các lệnh không cần thiết. Cuối cùng bạn nhấn Save Changes để lưu lại thay đổi.
Bạn bỏ dấu check ở mục Email Frequency và bắt đầu chỉnh sửa thiết lập.
Để “gom” riêng các thư do Facebook gửi đến thì đầu tiên bạn phải tạo một ” khu vực ” riêng cho chúng bằng các folder. Bạn vào My folder và chọn Add, rồi sau đó đặt tên cho folder này có thể tên là Facebook folder !
Tiếp theo bạn vào Options rồi tìm đến mục Filters và click vào Create or edit filters để tạo một bộ lọc cho Yahoo! Mail.
 Sau khi xong bước này bạn chỉ việc điền tên Facebook vào ô Filter Name và From header, rồi chọn tên “folder” mà bạn đã đặt tên ở mục Move the message to. Thế là từ giờ trở đi, những thư nào từ Facebook sẽ được Yahoo! Mail tự động chuyển đến “folder” dành riêng cho những mail từ Facebook mà không để chung trong Inbox như trước nữa.
Đối với hòm thư Gmail thì các bước tạo “folder” và bộ lọc tương tự như Yahoo! Mail!
Cách trên có vẻ như là hơi phức tạp đối với những người không phải là dân kỹ thuật, vậy làm cách nào để xử lý tình huống này đơn giản hơn? Sau đây là cách thứ hai.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm chiên cơm ngon đơn giản tại nhà

Làm thế nào để facebook không gửi mail?

Cách thứ nhì: Đánh dấu “spam” với các thông báo từ Facebook
Với cách này, đầu tiên, bạn cần tick vào một mail thông báo từ Facebook và click vào Spam để báo cho Gmail hoặc Yahool đánh dấu “vào sổ đen” riêng những thư này lại.
Sau khi thao tác xong động tác này tại tài khoản của Gmail hoặc Yahoo mail, thì tất cả các thư gửi từ Facebook sẽ được chuyển đến thư mục Spam. Nếu bạn muốn xóa các thư đó thì chỉ việc click vào Empty hoặc là để sau một thời gian thì Yahoo! Mail sẽ tự động xóa như các thư bình thường.
Như vậy, sau khi thao tác xong một trong hai cách trên, bạn sẽ không còn phải luôn băn khoăn với câu hỏi làm thế nào để không bị làm rầy bởi thư từ Facebook.
Lamthenaoaz.vn