Làm thế nào để sửa lỗi của Iphone 5?

Sau một thời gian được ngưỡng mộ, hiện nay iphone 5 đã xuất hiện một số lỗi, làm cho người sử dụng khó chịu. Lỗi của iphone 5 không lớn nhưng vẫn làm cho các tín đồ của smart phone không hài lòng với dòng sản phẩm “đinh” của Apple. Các câu hỏi đặt ra là: lỗi của iphone 5 là gì ? làm thế nào sửa lỗi của iphone 5? cách sửa lỗi của iphone 5 nhanh nhất?
Sau đây là một số ví dụ và trả lời cho những câu hỏi đó:

Ứng dụng Apple Maps quá tồi

Tham khảo thêm: Cách không nhận mail từ facebook đơn giản dễ làm 

Với những câu hỏi trên mạng internet, bạn đều biết  sử dụng Apple Maps của iPhone 5  rất khó chịu. Apple thay thế Google Maps mặc định trên iOS 6 bằng ứng dụng bản đồ do chính mình phát triển. Nhưng đây là điều rất tệ về tính năng tìm đường của iPhone 5.
Với ai đã dùng đều biết với iPhone 5 , bản đồ Apple Maps không hỗ trợ chức năng dẫn đường tốt bằng Google Map ,thậm chí  chưa có dữ liệu.
Để khắc phục hạn chế này: hiện nay vẫn chưa có cách nào để sửa ứng dụng Mapsnày, vàcũng chưa thể biết bao lâu nữa Apple có thể khắc phục được vấn đề này, nhưng người dùng vẫn có thể tìm được nhiều ứng dụng bản đồ thay thế dành cho iOS. Một cách khác để bạn có thể gõ maps.google.com để truy cập Google Maps trên iPhone 5.

Dễ  bị trầy xước

Một điều dễ thấy là iphone 5 rất dễ bị  trầy xước nếu va chạm với các vật dụng cứng bằng kim loại. Cả những ‘chú” iPhone 5 vừa đập hộp cũng không phải là ngoại lệ. Đây là vấn nạ  không chỉ xuất hiện trên phiên bản màu đen mà iPhone 5 màu trắng cũng gặp tình trạng tương tự.
Giải pháp: Nếu sở hữu iPhone 5 bạn có thể khắc phục bằng cách mua ốp lưng hoặc dán đề can bảo vệ để hạn chế những tai nạn không đáng có.

Có ánh tím trong khung hình khi chụp ảnh

Người dùng iPhone 5  còn phản ánh camera của iPhone 5 có thể mắc một lỗi đáng chú ý: Nếu bạn dùng iPhone 5 để chụp hình và hướng camera về phía các nguồn sáng như bóng điện và mặt trời, ở vị trí nguồn sáng đó sẽ xuất hiện một vầng hào quang màu tím, trong một số trường hợp, còn có cả ánh sáng lóe màu tím xuất hiện trong khung hình.
Giải pháp: Apple đã đăng trên trang web hỗ trợ tài liệu hướng dẫn cách xử lý hiện tượng trên khi chụp ảnh bằng iPhone 5. Tài liệu hướng dẫn của Apple hướng dẫn khuyên: Di chuyển camera một chút để thay đổi vị trí mà tại đó ảnh sáng đi vào trong ống kính, hoặc dùng tay che ống kính để giảm thiểu hoặc loại bỏ hiệu ứng này.

Tham khảo thêm: Làm thế nào đổi tên trên facebook nhanh chóng đơn giản nhất

Lộ sáng

Một nhược điểm khá khó chịu là khi sử dụng iPhone 5 trong môi trường thiếu sáng sẽ nhìn thấy điểm lộ sáng ngay dưới tấm kính tại viền máy. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ có ở iPhone 5 màu trắng và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự hài lòng của người dùng.
Giải pháp: Giải pháp trong trường hợp này chỉ có thể là, bạn mang chiếc Phone 5 đến cửa hàng chính hãng của Apple yêu cầu họ  đổi cho bạn một chiếc mới.
Tiếng động từ trong máy
Một video truyền trên mạng cho thấy một người dùng khi lắc chiếc iPhone 5, bên trong điện thoại xuất hiện tiếng lạo xạo. Người ta cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng này là do camera có những bộ phận lủng lẳng hoặc pin chưa cố định. Vậy làm thế nào để xử lý những tiếng động này?
Giải pháp căn cơ nhất là mang đến điểm bảo hành miễn phí hoặc cũng có thể được đổi máy mới tùy theo mức độ hỏng hóc.

Lỗi với bàn phím QWERTY

Trên internet cũng xuất hiện thêm một đoạn video dài khoảng 10 giây. Trong đó trn màn hỉnh iPhone 5  xuất hiện một dòng nhiễu chạy ngang bàn phím QWERTY ảo. Những người có máy bị lỗi này cho biết, dòng nhiễu chỉ xuất hiện khi người dùng nhập mật khẩu của mình để truy cập vào Apple App Store hoặc iTunes Store.
Giải pháp: thật đáng tiếc là bạn không thể làm gì được với lỗi này. Hy vọng Apple sẽ sớm tung ra một bản vá lỗi phần mềm để khắc phục vấn đề này.
Tham khảo thêm:Làm thế nào để truy cập vào facebook khi mạng bị chặn

Lỗi  “đóng băng” màn hình

Một lỗi khá nghiêm trọng nữa của iPhone 5 cần phải nhanh chóng khắc phục, đó là lỗ “ đóng băng màn hình” .Lỗi này sẽ làm cho màn hình của iPhone bị vô hiệu hóa hoàn toàn, mọi chức năng cảm ứng đầu vào đều không thể thực hiện được khi người dùng quét nhanh một đường chéo trên màn hình iPhone.

Giải pháp: bạn  hãy đem iPhone 5 đến cửa hàng Apple và cho họ thấy vấn đề của chiếc Iphone bạn đang sơ hữu và bạn sẽ nhận được một thiết bị thay thế. Có một điều chắc chắn là nếu lỗi “đóng băng màn hình” là do hệ điều hành thì nó sẽ sớm được giải quyết trong các bản cập nhật tiếp theo.

Lamthenaoaz.com