Làm thế nào để sử dụng điều hòa mà không tốn điện?

Sai lầm của một số người khi lắp điều hòa không khí là để dàn nóng phơi ngoài nắng, gió thổi ngược sẽ khiến dàn nóng phải làm việc hết công suất. Nhà tôi dùng máy Panasonic chỉ 1 kW, phòng rộng 4 x4 m và cao 3 m. Buổi trưa bất 1 giờ, buổi tối từ 8 giờ đến 5 giờ sáng, Nhà nên thoáng gió sẽ không hấp nhiệt nhiều, tiền điện riêng cho điều hòa mỗi tháng cỡ vài trăm ngàn tiền điện, mùa đông cũng bật vì có chức năng tạo i-on và giảm độ ẩm, chỉ hết độ hơn trăm ngàn tiền điện.
Cách để tiết kiệm điện tối đa:

Tham khảo thêm: Làm thế nào để khôi phục thư thoại trên Iphone khi đã bị xóa

1 – Phòng ngủ nên kín, có ô lưới chống muỗi và thông gió, có quạt hút cỡ nhỏ như quạt hút ở các bếp Từ, Hồng ngoại để đối lưu không khí và cung cấp ô -xy trong phòng.
2 – Nếu ở tầng 1 và nhà có 2 tầng thì không cần cách nhiệt trần, nếu ở tầng 2, mái tôn hay đổ trần phải đảm bảo cách nhiệt bằng cách có trần phụ, tạo khoảng thông gió, giảm nhiệt.
3 – Không để tủ quần áo, đồ dùng, vật hấp nhiệt trong phòng có gắn điều hòa, chỉ có duy nhất giường, nệm và chăn mỏng.
4 – Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng ngắn, càng tốt. Nhà sản xuất đã để sẵn 50-6-cm ống đồng, đủ để lắp điều kiện lý tưởng qua 1 bức tường đôi 20cm hay 40cm mà không cần nối ống. Độ cao chênh lệnh không nên quá 1 mét, càng xa và càng chênh lệch, điện năng tiêu tốn để bơm và hút càng lớn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn các cách sửa lỗi của Iphone 5?

5 – Quan trọng nhất là Dàn Nóng phải ở vị trí Râm Mát hoặc được Bao che 3 mặt: trên để che mưa, nắng và 2 bên hông không để ánh nắng chiếu thẳng vào dàn nóng. Càng mát càng tiết kiệm điện. Tránh hướng gió thổi thẳng vào cánh quạt.
6 – Khi đó phòng sẽ rất mát, thoáng và bạn chỉ càn để ban ngày độ 26 độ, ban đêm 28 độ là có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là Trẻ em, Người già, dưới 27 độ coi chừng dễ bị hạ thân nhiệt bất thường sau 2 giờ sáng, đễ đột tử.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cách không nhận mail từ facebook?

Chớ nên mở điều hòa mà lại đắp chăn dày cho đỡ lạnh, tốn điện, hại người, phản khoa học.

Lamthenaoaz.com