Võ Tắc Thiên người phụ nữ độc ác, lạnh lùng nhưng có nỗi sợ với mèo

vo-tac-thien-pham-bang-bang
Theo truyền thuyết của Trung Quốc suốt hơn 40 năm sau khi lên ngôi, Võ Tắc Thiên vẫn sống trong những nỗi ám ảnh về cơn mơ về những con mèo đến tìm mình để trả thù. Và đây cũng là lí do vế sau bà không bao giờ dám ngủ một mình nữa mỗi đêm bà phải sai thái dám dẫn các tình nhân của mình vào cung để hầu hạ cho bớt đi sợ hãi.
vo-tac-thien-pham-bang-bang
Phạm Băng Băng- vai Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là Nữ vương đầu tiên của Trung Quốc nên bà cũng đã trở thành một nhân vật nổi tiếng được các sử gia ghi chép và nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Trong đó có cả những lời khen ngợi và đồng thời cả những lời phê phán vì bà là một người phụ nữ lại cai trị cả một đất nước.

Tham khảo thêm: Bỏ túi cách xóa tài khoản gmail đơn giản 

vo-tac-thien-pham-bang-bang
Phạm Băng Băng- vai Võ Tắc Thiên
Bà được biết đến là một người phụ nữ mạng mẽ, độc ác từ khi bà còn là một người thiếu nữ 14 tuổi cho đến khi bà lên ngôi nữ hoàng, với sự độc ác như vậy nhưng bà vẫn được biết là có một nỗi ám ảnh rất mạnh mẽ với những con mèo.

Võ Tắc Thiên khi mới 14 tuổi thì đã được đưa và cung để hầu hạ hoàng đế và nhanh chóng được phong là Võ tài nhân. Cho dù tuổi của bà còn nhỏ nhưng Võ tài nhân đã được Hoàng thượng là Đường Thái Tông ( Lý Thế Dân ) để ý đến, nhờ vào sự độc ác và tàn nhẫn của bà.

Tham khảo thêm: Cách xóa tài khoản Instagram nhanh chóng đơn giản 

Vào thời điểm đó vua Lý Thế Dân được dâng cho một con ngựa hoang rất là hung dữ, cả triều đình không ai có đủ sức để thuần hóa và cưỡi được nó.

Vào lúc đó Võ tài nhân đã xung phong đưa ra một cách có thể thuần hóa được con ngựa hoang này. Võ tài nhân nói ” Ta chỉ cần cấp thần thiếp ba thứ, thần thiếp sẽ có thể dạy dỗ được nó. Đầu tiên dùng roi sắt quất lên lưng nó. Nếu nó vẫn không chịu nghe lời thì dùng búa sắt đập nó. Và nếu búa sắt cũng vô dụng thì dùng kiếm ngắn đâm vào cổ họng nó”.

vo-tac-thien

Nói đến sự độc thì hoàng đế Đường Thái Tông lên ngôi bằng cách giết anh em ruột và giam lỏng cả cha ruột của mình, nhưng Lý Thế Dân vẫn phải nể Võ tài nương về sự độc ác và tàn nhẫn của bà.

Trong một buổi thượng chiều ông còn công khai với văn võ bá quan trong chiều là: “Võ tài nhân khiến ta thấy sợ hãi”. Chắc cũng vì lí do này mà ông cũng không sủng ái bà nhiều bằng các phi tần khác trong cung cho dù bà thật sự là một tuyệt sắc gian nhân.

Nhắc đến sự độc ác của Võ Tắc Thiên thì không thể không nhắc đến việc ghê rợn sát hại 2 trong số 5 người con ruột của mình.

Chính bà đã thủ tiêu Công chúa An Định Tư và dùng cớ đó để vu oan cho Vương Hoàng Hậu, đồng thời bà đầu độc chính con trai cả của thái tử Lý Hoằng vì dám căn ngăn đến việc bà can dự vào việc của triều đình.

Không những thế, cái chết của vua Đường Cao Tông còn được cho là có sự dính líu đến bà, khi bà là người trực tiếp mang những viên đan dược có chứa độc cho chồng của mình uống để có thể giúp bà nắm quyền triều chính.

vo-tac-thien
Phạm Băng Băng- vai Võ Tắc Thiên

Tham khảo thêm: Các cách chặn quảng cáo đơn giản nhanh chóng 

Bà nổi danh độc ác và dũng cảm như vậy nhưng khi được nhiếp chính bà lại ra lệnh cho tất cả mọi người trong cung không được nuôi  bất cứ con mèo nào nữa. 

Cho dù là bất kì ai phi tần, cung nữ,… nếu để bà phát hiện được thì sẽ bị chặt mất cánh tay. Điều lạ lùng này đã được lan truyền ra cả ngoài cung đến được với nhân gian, và khiến cho người ta đặt ra nghi vấn tại sao một người mạnh mẽ, độc ác và lạnh lùng như vậy lại sợ ghét và sợ hãi những con mèo như vậy.

Trong lúc Võ tài nhân đang ở chùa thì hoàng thượng Lý Thế Dân rất sủng ái Tiêu Thục Phi và bà ta nổi tiếng là người cao ngạo nên thấy cho rằng bà đã lập một lời nguyền rủa đến Võ Tắc Thiên.

Theo sử sách có ghi lại, lí do mà Võ Tắc Thiên sợ mèo chính là lời nguyền của Tiêu Thục Phi và lời nguyền đó có liên quan gì đó đến những con  mèo.

ngoc-trinh-khi-hoa-vo-tac-thien
Ngọc Trinh hóa Phạm Băng Băng

Sau đó Đường Cao Tông đã bị Võ Tắc Thiên quyến rũ làm cho điên đảo và từ đó dành lấy quyền thống trị hậu cung. Nhờ đó bà đã cho người đầ toàn bộ người của Vương Hoàng Hậu và Tiêu Thục Phi vào lãnh cung. Không những bà giam cầm tình địch của mình vào lãnh cung mà bà còn cho người ngày ngày hành hạ đánh đập.

Không thể chịu được sự đau đớn và tủi nhục nữa nên Tiêu Thục Phi đã gào thét, nguyền rủa Võ Tắc Thiên  “Võ Chiêu nghi, ta có thành quỷ ta cũng không tha cho ngươi đâu. Cho dù chết sau khi chết ta sẽ biến thành mèo, và khiến họ Võ nhà ngươi biến thành chuột. Ta sẽ cắn vào cổ họng ngươi rồi ăn sạch cả nhà ngươi”.

Sau khi biết tin, Võ Tắc Thiên vừa lo sợ lại vừa tức giận. Bà liền cho thái giám đánh Vương Hoàng Hậu và Tiêu Thục Phi, Cho mỗi người 100 roi, rồi sau đó chặt tay, chặt chân của từng người rồi ngâm vào rượu khiến cho họ đau đớn đến chết.

Sau khi giết Vương Hoàng Hậu và Tiêu Thục Phi bà vẫn không hả giận nên đã cho người mang xác của hai người học ngâm rượu và nói “Ta cho các ngươi biến thành mèo ngâm rượu. Xem các ngươi làm sao có thể mà ăn được ta”

Và từ khi đó mỗi đêm bà nằm ngủ đều bị ác mộng về mèo nên từ đó mèo là nỗi ám ảnh nhất của Võ Tắc Thiên và nó còn đeo bám bà đến lúc chết.
Dù rất là mạnh miệng như thế nhưng chắc do việc đã giết rất nhiều người cho nên Võ Tắc Thiên vẫn rất sợ lời nguyền của Tiêu Thục Phi .

Rất nhiều đêm sau đó Võ Tắc Thiên ngủ thường mơ về những con mèo với tiếng kêu thảm thiết, xung quanh bê bết là máu tìm đến để trả thù bà khiến bà giật mình hốt hoảng để tỉnh dậy giữa đêm.

Bà đã liên tục mời các đạo sĩ nổi danh trên giang hồ vào cung để giúp đỡ và lập cả đàn hóa giải nhưng không thành, và Võ Tắc Thiên ngày càng lo sợ.

vo-tac-thien
Phạm Băng Băng- vai Võ Tắc Thiên
Nỗi sợ mèo của Võ Tắc Thiên đến nỗi chỉ cần nghe thấy tiếng mèo kêu ở đâu hay có một con mèo đi ngang là bà sẽ la hét và náo loạn hết cả cung điện lên.

Bà đã liên tục thay đổi các cung điện để trốn tránh và tìm một giấc ngủ ngon, nhưng không thể được, bà còn đổi tên của cung điện Bồng Sơn thành Đại Minh Cung, nhưng tất cả sự nỗ lực của bà đều thất bại.

Võ Tắc Thiên bị ám ảnh với những giấc mơ khủng khiếp của loài mèo trong 40 năm sau, vì thế bà không bao giờ còn giám ngủ một mình bất cứ lần nào nữa, đêm đêm bà phải cho tình nhân diện kiến.